Có 29 kết quả :

Khu đất đắc địa bị cán bộ lợi dụng sang bán, cất nhà cho thuê

Người 'bẻ nạng chống trời' ở Ðất Mũi Cà Mau

TP - Ông Ninh Cao Phu đang đã ngoài tuổi thất thập – người dám “bẻ nạng chống trời” ở Ðất mũi Cà Mau. Nhiều người nói ông khùng, bẻ nạng chống trời làm chi nên phải chịu cảnh sống đơn độc, nghèo nàn, ăn nhờ ở đậu. Nhưng vị cựu chiến binh này luôn nói: Phải chống “giặc nội xâm” mới xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Chống tiêu cực trong công tác cán bộ

TP - Theo ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cần phải nắm chắc công tác cán bộ để tổ chức kiện toàn, đặc biệt chống tiêu cực trong công tác bổ nhiệm, đề bạt và quy hoạch cán bộ
Lão nông Phạm Tấn Lực với những bằng chứng trong tay để cung cấp cho báo chí.

Chuyện lão nông điều tra chống tiêu cực

TP - Lão nông Phạm Tấn Lực điện cho tôi để cung cấp tin về nhà thầu thi công gian dối. Lão cũng điện cho nhiều nhà báo khác để báo cáo “chuyên án” do mình điều tra. Suốt 2 năm trời, lão bám theo nhà thầu Giang Tô thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để kiểm tra. Cái lý của lão là “họ thi công gian dối thì Nhà nước mình thêm nợ công chồng chất”.
Việc đào tạo lại 1.300 đăng kiểm viên trên cả nước sẽ là một giải pháp để chống tiêu cực trong lĩnh vực này.

Đào tạo lại 1.300 đăng kiểm viên

TPO - Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm” do Báo Giao thông Vận tải tổ chức chiều 11/4.
VPF gian nan cuộc chiến chống tiêu cực

VPF gian nan cuộc chiến chống tiêu cực

TP - Nếu như các hành vi móc ngoặc “bán độ” phát sinh quan hệ tài chính và có thể nắm bắt được thì chuyện nhường điểm giữa các đội bóng với nhau lại khiến BTC giải lúng túng, chưa tìm ra biện pháp giải quyết.
Sếp “bụi đời” và những trận đánh

Sếp “bụi đời” và những trận đánh

TP - Tự nhận mình là Tổng biên tập “bụi đời” nhưng những trận đánh mà ông tổ chức trên báo Pháp luật TPHCM đã làm thay đổi nhiều số phận con người và vùng đất, thay đổi nhiều chính sách lỗi thời...
“Người hay cãi” và những bài báo của Tổng Bí thư

“Người hay cãi” và những bài báo của Tổng Bí thư

TP - “Làm Tổng biên tập rất bận công việc quản lí nên ít có thời gian, nhưng đã làm báo thì phải viết. Viết được thì nói anh em mới nghe. Trong đời người ta nhớ tới cây bút chứ ai nhớ lãnh đạo tờ báo. Mà mỗi người cũng chỉ để lại trong lòng người ta một ấn tượng thôi...”
Hữu Ước - người giỏi 'đi trên dây'

Hữu Ước - người giỏi 'đi trên dây'

TP - Không chỉ làm người khác ngạc nhiên, Hữu Ước tâm sự rằng nhiều lúc ông cũng thấy ngạc nhiên với chính mình. Dường như cái khả năng gây ngạc nhiên đó là một trong những yếu tố để Hữu Ước làm báo “đánh đâu thắng đấy”.
Một góc nghề Tổng biên tập

Một góc nghề Tổng biên tập

TP - Tổng biên tập một tờ báo ngành công đoàn cấp tỉnh, có thời điểm nghèo đến mức không có cả máy vi tính, nhưng đã phanh phui những vụ đánh tham nhũng, tiêu cực “động trời”...
Người tố cáo tiêu cực bị chém, đốt nhà

Người tố cáo tiêu cực bị chém, đốt nhà

TP - Công an Hải Phòng đang ráo riết truy tìm kẻ đã đổ xăng đốt nhà ông Lương Xuân Lưu (54 tuổi, ở đường Ngô Gia Tự, quận Hải An) rạng sáng 19-7. Ông Lưu được nhiều người ở Hải Phòng biết đến là một cựu chiến binh đi đầu trong việc tố cáo tiêu cực ở địa phương.
Ông Sửu đang điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An

Một cựu chiến binh không chùn bước

TP - Xuất ngũ về địa phương, phát hiện một số cán bộ xã có biểu hiện tiêu cực, ông Trần Hữu Sửu (SN 1964, ở xã Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) quyết ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Sau khi nhiều vụ tiêu cực được ông phanh phui, cũng là lúc ông nhận được những lời đe dọa.