TPO - Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon, Pháp (UEVL) vừa tổ chức chương trình Gala kỷ niệm 15 năm thành lập, tại Trung tâm Văn hóa và đời sống Hội đoàn Villeurbanne. Khách tham dự được thưởng thức những món ăn đặc sắc và thơm ngon đến từ khắp mọi miền như: Phở gà Hà Nội, bún bò Huế, cơm tấm sườn Sài Gòn. Ngay sau đó, chương trình bắt đầu với phần nhìn lại hành trình đầy ấn tượng 15 năm thành lập và phát triển của Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon.
TPO - Bùi Trung Thảo (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm nhất, Bí thư lớp 15A4, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Từng là cậu học sinh nhút nhát, tự ti, giờ đây chàng trai tài năng đảm nhiệm chức vụ đội trưởng Câu lạc bộ Guitar. Ở cấp 3, Trung Thảo đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của lớp, đoàn trường. Với sự tìm hiểu và nhận được lời giới thiệu của người thân, Trung Thảo đã chọn mái trường Dược làm nơi gửi gắm và rèn luyện bản thân.
TPO - Phouthavong Sokxay (sinh năm 1999) là cựu sinh viên lớp K41, khoa Kiến Trúc, trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKHH). Sokxay đã có 6 năm học tập tại thành phố Huế và có rất nhiều ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam.
TPO - Món bún bò Huế - một đặc sản nổi tiếng đất Cố đô, vừa bất ngờ được thành phố Saijo tại Nhật Bản đưa vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố này, nhằm giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.
TPO - Tối muộn ngày 11/12, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có màn livestream ngắn cùng người hâm mộ quê nhà. Nàng hậu mặc áo dài “rau má”, trang điểm sắc sảo xinh đẹp, trò chuyện vô cùng dễ thương. Người đẹp hào hứng tiết lộ món ăn đầu tiên cô chọn khi trở về quê nhà sau cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) 2021, có vẻ như Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang nhớ nhà lắm rồi.
TP - "Sai hay đúng không tranh luận nhiều. Nếu Bộ KH-CN cấp thì tỉnh đúng, nếu Bộ không cấp thì tỉnh sai”, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế nói với báo chí xung quanh nhãn hiệu bún bò Huế khiến sóng gió nổi lên quanh món khoái khẩu vừa nóng vừa cay này.
Nhằm giúp đỡ những người có thu nhập thấp được thưởng thức món bún bò Huế, cứ vào ngày thứ sáu đầu tiên hàng tháng, quán bún ở Ô Chợ Dừa (Hà Nội) lại dành 150 suất ăn, với giá 1.000 đồng cho người lao động.
TPO - Bữa ăn Huế, dẫu là bữa cơm cung đình hay dân dã cũng đều được bày soạn hài hòa, sang trọng, nhiều màu sắc, trông rất đẹp mắt, chưa ăn đã thấy ngon.