Có 18 kết quả :

Tự tay chế máy đo thân nhiệt từ xa, nguyên Thứ trưởng Bộ GD - ĐT giành giải thưởng

Tự tay chế máy đo thân nhiệt từ xa, nguyên Thứ trưởng Bộ GD - ĐT giành giải thưởng

TPO - Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh COVID-19 và nhu cầu kiểm tra thân nhiệt trong cộng đồng, GS. TS Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, nguyên Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã tự tay sáng chế máy đo thân nhiệt từ xa. Sáng kiến này đã giành giải thưởng trong chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III, năm 2020.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho PGS.TS Nguyễn Quang Linh

ĐH Huế có giám đốc mới

TPO - Sáng 18/1, Đại học Huế đã diễn ra Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thứ trưởng Bùi Văn Ga dự và trao quyết định bổ nhiệm.
Kiểm tra đột xuất trường Đại học 'thi 27 điểm vẫn trượt'

Kiểm tra đột xuất trường Đại học 'thi 27 điểm vẫn trượt'

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cùng đoàn thanh tra lưu động sáng nay, 9/7, đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại điểm thi Đại học Y Hà Nội. Đây là trường mà tại kỳ thi năm ngoái, câu chuyện 150 thí sinh được 27.5 điểm vẫn có nguy cơ trượt nhận được nhiều chú ý của dư luận.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra đồng hồ của một thí sinh ĐH Ngoại thương, sau đó chúc học sinh này thi tốt. Ảnh: Như Ý

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga: Dễ nhầm đề trong đợt 2

TP - Trong các ngày 9 và 10/7, các thí sinh sẽ tham dự đợt 2 kỳ tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Đây là đợt thi có nhiều môn thi xã hội và thi tự luận, có nhiều nguy cơ nhẫm lẫn đề, quay cóp bài và sử dụng thiết bị công nghệ cao. Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga đã trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong về các lo ngại này.
Sáp nhập nhiều trường ĐH, CĐ

Sáp nhập nhiều trường ĐH, CĐ

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết như vậy tại buổi họp báo do Bộ này tổ chức chiều 5/3. Theo Thứ trưởng, thời gian qua mạng lưới các trường phát triển quá nóng, mở trường ồ ạt dẫn đến chất lượng không đảm bảo.
Không để người mù ngoại ngữ vào cao học

Không để người mù ngoại ngữ vào cao học

TP - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện 14 trường sai phạm về miễn thi đầu vào ngoại ngữ cho người dự thi tuyển sinh thạc sĩ đang rà soát để báo cáo Bộ GD&ĐT. Ông cũng khẳng định, không để người mù ngoại ngữ học cao học.
Xét tuyển, phỏng vấn vào đại học

Xét tuyển, phỏng vấn vào đại học

TPO -Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ này đã giao một số đại học trọng điểm xây dựng đề án tự tuyển sinh. Những trường đó không nên quá bó buộc phải thi theo khối, có thể xét tuyển, phỏng vấn.
Sẽ điều chỉnh cách thi đại học

Sẽ điều chỉnh cách thi đại học

Xu hướng đăng ký dự thi đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) của thí sinh (TS) năm nay cho thấy sự mất cân đối về cơ cấu ngành nghề đào tạo. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết biện pháp khắc phục.