Bức xúc ô nhiễm, cử tri mời Bí thư Hà Nội 'vi hành'

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng các đại biểu. Ảnh: VOV
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng các đại biểu. Ảnh: VOV
TP - Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 12/8, cử tri huyện Ba Vì (Hà Nội) bày tỏ bức xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội về tình trạng ô nhiễm do mở rộng bãi rác và nghĩa trang trong vùng. 

Cử tri cho rằng, nguồn nước ngầm ô nhiễm đã thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt; không khí ô nhiễm đến mức khi trời ẩm, người dân phải đóng kín cửa; nhiều gia đình mời cưới nhưng khách bỏ về hết, không dám ăn cỗ vì ruồi quá nhiều. Cử tri Ba Vì đã mời các đại biểu “vi hành” để kiểm chứng. 

Trước bức xúc của cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, ông đã đi thực tế lên khu bãi rác và đã nắm được tình hình. “Không ai muốn nhà mình ô nhiễm cả, quan trọng là tìm ra giải pháp căn cơ để đảm bảo môi trường”, ông Hải nói, đồng thời cho biết, thành phố đã xác định phát triển thêm các bãi rác khác để góp phần giảm tải.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.