Bức xúc ô nhiễm, cử tri mời Bí thư Hà Nội 'vi hành'

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng các đại biểu. Ảnh: VOV
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng các đại biểu. Ảnh: VOV
TP - Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 12/8, cử tri huyện Ba Vì (Hà Nội) bày tỏ bức xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội về tình trạng ô nhiễm do mở rộng bãi rác và nghĩa trang trong vùng. 

Cử tri cho rằng, nguồn nước ngầm ô nhiễm đã thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt; không khí ô nhiễm đến mức khi trời ẩm, người dân phải đóng kín cửa; nhiều gia đình mời cưới nhưng khách bỏ về hết, không dám ăn cỗ vì ruồi quá nhiều. Cử tri Ba Vì đã mời các đại biểu “vi hành” để kiểm chứng. 

Trước bức xúc của cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, ông đã đi thực tế lên khu bãi rác và đã nắm được tình hình. “Không ai muốn nhà mình ô nhiễm cả, quan trọng là tìm ra giải pháp căn cơ để đảm bảo môi trường”, ông Hải nói, đồng thời cho biết, thành phố đã xác định phát triển thêm các bãi rác khác để góp phần giảm tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.