Bức xúc ô nhiễm, cử tri mời Bí thư Hà Nội 'vi hành'

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng các đại biểu. Ảnh: VOV
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng các đại biểu. Ảnh: VOV
TP - Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 12/8, cử tri huyện Ba Vì (Hà Nội) bày tỏ bức xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội về tình trạng ô nhiễm do mở rộng bãi rác và nghĩa trang trong vùng. 

Cử tri cho rằng, nguồn nước ngầm ô nhiễm đã thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt; không khí ô nhiễm đến mức khi trời ẩm, người dân phải đóng kín cửa; nhiều gia đình mời cưới nhưng khách bỏ về hết, không dám ăn cỗ vì ruồi quá nhiều. Cử tri Ba Vì đã mời các đại biểu “vi hành” để kiểm chứng. 

Trước bức xúc của cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, ông đã đi thực tế lên khu bãi rác và đã nắm được tình hình. “Không ai muốn nhà mình ô nhiễm cả, quan trọng là tìm ra giải pháp căn cơ để đảm bảo môi trường”, ông Hải nói, đồng thời cho biết, thành phố đã xác định phát triển thêm các bãi rác khác để góp phần giảm tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.
Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.