Tin vắn Văn nghệ

Bức Tường và những người bạn tưởng nhớ Trần Lập bằng liveshow

TP - TPHCM là địa điểm diễn ra chuỗi hoạt động của Domino Art Fair. Ban nhạc Bức Tường và những người bạn tưởng nhớ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập bằng liveshow “Hẹn gặp lại”. “Điện ảnh mùa xuân” của Đức tại Hà Nội.

* Sau Hà Nội, TPHCM là địa điểm diễn ra chuỗi hoạt động của Domino Art Fair từ 18-26/2. Một số hoạt động chính: Tôn vinh các họa sĩ có tầm ảnh hưởng và đóng góp lớn cho nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam hiện đại như Lưu Công Nhân, Hoàng Trầm, Trần Huy Oánh và Lê Thị Kim Bạch; Trưng bày tranh Thế giới ga của họa sĩ Thành Chương; Trò chuyện về thị trường nghệ thuật Việt Nam với diễn giả là họa sĩ Nguyễn Quân- nhà thơ Lý Đợi; Triển lãm Con-Người cùng cuộc trò chuyện về kết nối thị trường và kỹ năng quảng cáo chuyên nghiệp cho hội họa Việt Nam với tác giả- diễn giả là họa sĩ Lê Kinh Tài; Không gian đặc biệt của nghệ sĩ Nguyễn Đức Phương “Biến tấu đương đại trên dòng tranh truyền thống Kim Hoàng”- dòng tranh thất truyền từ trận lụt 1915; Gian hàng nghệ thuật Art shop...

* Ban nhạc Bức Tường và những người bạn tưởng nhớ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập bằng liveshow “Hẹn gặp lại” tối 26/2 tới tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) nhân 1 năm ngày mất của anh. Một số ca sĩ khác tham gia: Tùng Dương, Phạm Anh Khoa, Tạ Quang Thắng, ban nhạc Ngũ Cung, Microwave... 

Bức Tường và những người bạn tưởng nhớ Trần Lập bằng liveshow ảnh 1

Chương trình sẽ vang lên các ca khúc gắn liền với hình ảnh thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường. Trần Lập qua đời ở tuổi 42 sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng. Đêm nhạc cuối của anh và những người bạn có tên “Đôi bàn tay thắp lửa”. Trong các dịp kỷ niệm 49 ngày, 100 ngày Trần Lập ra đi, bạn bè và đồng nghiệp đều tưởng nhớ anh bằng những chương trình ca nhạc ý nghĩa.

* “Điện ảnh mùa xuân” của Đức tại Hà Nội. 10 tuần liên tiếp từ 15/2 vào các tối thứ tư, Viện Goethe lên chương trình “Điện ảnh mùa xuân” giới thiệu chùm phim Đức được khán giả yêu thích trong các liên hoan phim gần đây: Hacker siêu đẳng (mở màn, 19h tối 15/2),  Hội nghị các loài thú (hoạt hình), Chuẩn men, Bí mật đằng sau webcam, Người hâm mộ cũng phải có giới hạn, Cụ Goethe, Victoria, và các phim từng đoạt giải liên hoan phim Đức năm ngoái: Đầu xuôi đuôi lọt, Mật ong trong đầu, Offline- Đời không là mơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.
Điện Thái Hòa - Đại nội Huế

Khám phá ngôi điện ‘đặc biệt’ tại Huế trước lúc khởi công trùng tu

TPO - Do bị ảnh hưởng của mưa bão, yếu tố khí hậu, thời gian, điện Thái Hòa thuộc Đại nội Huế xuống cấp hết sức nghiêm trọng thời gian qua. Ngôi điện "đặc biệt" vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khởi công trùng tu tôn tạo. Đây từng là nơi diễn ra nhiều đại lễ và các cuộc họp đại triều của nhà vua, hoàng thân, quốc thích và các đại thần.
Lễ hội KaTe của người Chăm ở Ninh Thuận

Văn hóa phải trở thành sức mạnh mềm

TP - Hôm qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà quản lý, chuyên gia văn hóa đầu ngành và đông đảo văn nghệ sỹ dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc, chung nhận định về tầm vóc của văn hóa - sức mạnh mềm để phát triển đất nước bền vững. Văn hóa là sự sống còn của dân tộc.