Bốn máy bay chiến đấu MiG-31 phải hạ cánh khẩn cấp

Bốn máy bay chiến đấu MiG-31 phải hạ cánh khẩn cấp
TPO - Bốn máy bay chiến đấu MiG-31 của Không quân vũ trụ Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Usinsk, thuộc nước cộng hòa Komi trong Liên bang Nga.

Theo truyền thông địa phương, bốn máy bay MiG-31 hoạt động với biên độ thời gian lớn, đã phải hạ cánh xuống sân bay tại Usinsk. Sự việc xảy ra vào ngày 16/11.

Hiện tại, chưa xác định được lý do máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, song các quan chức của Không quân vũ trụ Nga đã chỉ đạo công ty Komiaviatrans có trách nhiệm cung cấp đầy đủ nhiên liệu cho các máy bay chiến đấu kể trên. Giám đốc công ty Alexander Ponomarev cho biết, các vấn đề của máy bay đã được giải quyết dứt điểm.

Hiện tại, máy bay vẫn đang nằm tại sân bay này. Trong thời gian sớm nhất, khi điều kiện thời tiết cho phép, các máy bay trên sẽ trở lại làm nhiệm vụ.

Máy bay chiến đấu MiG-31 là dòng máy bay đánh chặn siêu thanh, được phát triển bởi hãng chế tạo máy bay Mikoyan, nhằm thay thế phiên bản trước đó là MiG-25 "Foxbat". MiG-31 được thiết kế dựa trên kiểu dáng của MiG-25. Khoảng 500 chiếc MiG-31 đã được xuất xưởng trong khoảng đầu thập niên 90, với 349 mẫu máy bay đời đầu của dòng này.

MiG-31 có thể bay với vận tốc lên đến 3000 km/h, với tầm chiến đấu tối đa là 3300 km tính từ mặt đất, chiến đấu hiệu quả trong khoảng từ 720 km. Máy bay có thể chuyên chở tối đa khối lượng xấp xỉ 50 tấn.

Theo Theo Defence-blog.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.