Bóc khối u quái đầy tóc và răng trong buồng trứng người phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
Phẫu thuật bóc tách khối u quái đầy tóc và răng cho bệnh nhân. Ảnh BV
Phẫu thuật bóc tách khối u quái đầy tóc và răng cho bệnh nhân. Ảnh BV
TPO - Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện khối u quái trong buồng trứng một phụ nữ với đầy tóc và răng nên tiến hành phẫu thuật bóc gỡ.

Sáng 26/ 4, Bác sĩ Trương Văn Sự - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy khối u quái đầy tóc và răng cho một nữ bệnh nhân.

Ngày 22/4, chị N.T.T (1976, trú tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) nhập viện với triệu chứng mệt mỏi và đau bụng dưới. Sau khi thăm khám và kết quả siêu âm phát hiện một khối u trong buồng trứng của bệnh nhân, kích thước khối u khá lớn (d=93mm x 70mm), trong lòng có hình ảnh Echo tăng hồi âm dạng đặc và dạng sợi.

Bệnh nhân được xác định chẩn đoán “U quái buồng trứng”. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi bóc tách khối u và bảo tồn toàn vẹn buồng trứng.

“Đây là trường hợp u ác hiếm gặp, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì u sẽ phát triển vỡ ra rất nguy hiểm”, bác sĩ Sự nói. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, hiện đang được chăm sóc hậu phẫu.

Theo bác sĩ, khối u trong buồng trứng của người bệnh là dạng u quái, chứa đầy răng và tóc, một dạng u phát triển từ tế bào mầm. U quái ở buồng trứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến phụ nữ trong độ tuổi sinh con và đôi khi là cả người lớn tuổi.

MỚI - NÓNG