Theo thông tư, các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. Thông tư cũng quy định, nguyên liệu đầu vào của sữa học đường phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu. Được cơ sở sản xuất kinh doanh công bố trước khi lưu thông sản phẩm trên thị trường.
Nhãn sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường đã sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trước ngày thông tư này có hiệu lực thì được tiếp tục sử dụng nhãn cho đến ngày hết hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.
Bộ Y tế quy định sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình phải đảm bảo đủ 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng như trong bảng sau:
21 vi chất cần có trong sữa học đường theo quy định của Bộ Y tế