Bộ tứ quyền lực 'Nhân tố bí ẩn' mùa 2 liệu có đủ sức hút?

Ca sĩ Lưu Thiên Hương - Giám đốc âm nhạc và Thanh Lam, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương.
Ca sĩ Lưu Thiên Hương - Giám đốc âm nhạc và Thanh Lam, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương.
Chương trình “X-factor - Nhân tố bí ẩn” vừa giới thiệu dàn giám khảo chính thức mùa 2 với: Dương Khắc Linh, Thanh Lam, Tùng Dương và sự trở lại của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Nhưng liệu 4 gương mặt này có đủ sức hút để tạo sự quan tâm cho khán giả bởi yếu tố thí sinh giỏi và thu hút đã bị các cuộc thi ca hát “càn quét” cạn kiệt!

Yếu tố giám khảo trong chương trình truyền hình thực tế mang tính giải trí là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khán giả. Điều này đòi hỏi đầu tiên ở sự “nhìn” trước khi nghe. Thế nhưng, trong cuộc thi "Nhân tố bí ẩn" năm nay hầu như không có được điều đó.

Nhìn vào dàn giám khảo chương trình “X-factor – Nhân tố bí ẩn” năm nay, ít nhiều tạo cảm giác đây là cuộc thi “Tiếng hát truyền hình” nhiều hơn là một chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng có tính yêu cầu tính giải trí cao. Khi 4 vị giám khảo vừa được công bố, ở thời điểm này đều thiếu tính giải trí - nếu có cũng không nhiều.

Mặt khác, cả 4 vị giám khảo cũng không phải là những nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu để cỗ vũ hay đủ sức hút đẻ lôi kéo fans đến sân khấu hàng đêm. Khán giả truyền hình đã ngán ngẩm với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc nhưng yếu tố này ngày càng hiếm hoi nên cũng không còn mặn mà theo dõi nữa.

Bộ tứ quyền lực 'Nhân tố bí ẩn' mùa 2 liệu có đủ sức hút? ảnh 1

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh tuy đã làm giám khảo qua nhiều cuộc thi, với nhiều kinh nghiệm, nhưng điều này cũng chính là “con dao 2 lưỡi” khi anh đã quá nhẵn mặt. Gần đây nhất anh vừa xong chương trìnhThe Remix - cũng không quá ấn tượng. Không phải là nhân tố mới, không có sức hút để gây sự tò mò, khán giả sẽ không còn chờ đợi Dương Khắc Linh sẽ làm gì, nói gì trên ghế nóng. Thì liệu cái tên Dương Khắc Linh có thể tạo sức hút cho chương trình năm nay?

Bộ tứ quyền lực 'Nhân tố bí ẩn' mùa 2 liệu có đủ sức hút? ảnh 2

Với Tùng Dương, về giọng hát và phong cách trình diễn không có gì đáng bàn cãi, anh đã khẳng định tài năng và giọng hát của mình bởi sự độc, lạ, nhưng anh không phải là yếu tố giải trí mà khán giả chờ đợi. Tùng Dương không có được sức hút của một “ngôi sao giải trí” cho một cuộc thi như X-factor. Ở Tùng Dương là sự nghiêm túc có phần khó tính, liệu có làm cho khán giả “muốn-cần” xem anh làm gì, nói gì trên sóng truyền hình mỗi tối?

Bộ tứ quyền lực 'Nhân tố bí ẩn' mùa 2 liệu có đủ sức hút? ảnh 3

Thanh Lam, người phụ nữ đầy ma mị trên sân khấu, thế nhưng trên ghế nóng chị có đủ “ma mị” trong cách nói chuyện, cách thể hiện nếu không có sự hỗ trợ từ âm nhạc, từ âm thanh, ánh đèn sân khấu. Một giám khảo không thể mang sự cá tính, huyền bí trên sân khấu để thể hiện với thí sinh. Với vai trò giám khảo của chương trình như X-factor, khán giả có thể kỳ vọng gì với tên tuổi có phần đã cũ như Thanh Lam. Chị cũng không phải làm một nhân tố khán giả chờ đợi theo dõi hàng đêm để xem chị mặc gì hay nói gì.

Bộ tứ quyền lực 'Nhân tố bí ẩn' mùa 2 liệu có đủ sức hút? ảnh 4

Hồ Quỳnh Hương từng đảm nhận vai trò giám khảo mùa 1 cũng tạo được dấu ấn, tuy nhiên, chị lại không thể tự mình hoạt ngôn nếu không có người “châm ngòi” như Mr Đàm đã từng làm được ở mùa 1. Và có giám khảo nào sẽ trở thành đối thủ để “tay đôi” với Hồ Quỳnh Hương trên ghế nóng như Đàm Vĩnh Hưng? Bởi chính sự cộng hưởng này đã tạo nên những tình huống thú vị cho chương trình. Với sự trở lại lần này, Hồ Quỳnh Hương cũng không còn là gương mặt lạ để khán giả tò mò, theo dõi như chị đã từng có khi xuất hiện lần đầu tiên trong mùa 1.

Ở một cuộc thi đòi hỏi tính giải trí nhưng yếu tố giám khảo gần như không có sức hút. Thì yếu tố thí sinh là một điều cần thiết, thế nhưng trải qua hàng chục cuộc thi trong suốt thời gian dài và liên tục, từ cuộc thi nhí cho đến lớn, yếu tố tài năng gần như đã bị “vắt” đến cạn kiệt khiến khán giả cũng cũng không còn kỳ vọng để chờ đợi một nhân tố mới cho các chương trình tìm kiếm tài năng ca hát.

Vẫn còn quá sớm để nói đến sự thành công hay thất bại của chương trình khi chưa lên sóng, nhưng nếu nhìn ở góc độ giải trí thì cuộc thi “X-factor – Nhân tố bí ẩn” năm nay thật sự không tạo được sức hút đủ lớn ngay khi vừa ra mắt 4 giám khảo của chương trình.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm