Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con'

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà cu Bon cho "bố mẹ" Bảo Thanh-Quốc Trường nhận hộ
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà cu Bon cho "bố mẹ" Bảo Thanh-Quốc Trường nhận hộ
TPO - Ngoài các thành viên đoàn làm phim Về nhà đi con được nhận Bằng khen của Bộ trưởng VHTTDL sáng 21/8, Bộ trưởng trao quà cho diễn viên nhí cu Bon trong phim.

Sáng 21/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho đoàn làm phim “Về nhà đi con”.

Trước thông tin Bộ VHTTDL trao bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con” khiến nhiều người ngạc nhiên và băn khoăn. Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VHTTDL) thừa nhận chưa có tiền lệ Bộ trao thưởng cho một ê kíp làm phim truyền hình.


Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng giải thích với Tiền Phong, phần thưởng này chính là sự khích lệ kịp thời đối với nghệ sĩ. Bộ trao đổi với các cơ quan chuyên môn của Bộ, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC). Bộ phim lấy chủ đề về gia đình, có giá trị nhân văn sâu sắc, có tác động tích cực đến đời sống văn hóa, xã hội.

Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 1  Đoàn làm phim chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng VHTTDL

Bộ VHTTDL quyết định trao Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân: Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam, nhóm biên kịch bộ phim “Về nhà đi con” đã hoàn thành xuất sắc bộ phim.

13 cá nhân nhận bằng khen: đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng; nghệ sĩ Trần Anh Phương Đạo diễn hình ảnh, NSƯT Đặng Trọng Tuân họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Thúy Hà, Ngân Quỳnh, Tuấn Tú, Quang Anh.

Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 2 Bốn bố con ông Sơn hội ngộ

Tại buổi lễ, các nghệ sĩ, diễn viên đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ VHTTDL, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì sự ghi nhận của Bộ VHTTDL đối với bộ phim Về nhà đi con.

Phát biểu chúc mừng thành công của đoàn làm phim, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, “Về nhà đi con” là bộ phim ấn tượng và hấp dẫn nên dù bận rộn Bộ trưởng cũng dành thời gian xem. Đây là phim Bộ trưởng Thiện dành thời gian xem nhiều nhất.

Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 3 Nghệ sĩ trao đổi cảm xúc, tâm tư nguyện vọng với Bộ trưởng


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. Ngoài giá trị về nghệ thuật, bộ phim có nội dung tư tưởng tốt, xây dựng giá trị đạo đức xã hội, phải xây dựng từ nền tảng gia đình, trong từng gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng:

Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 4
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 5
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 6
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 7
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 8
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 9  

Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' ảnh 10 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa ứng xử đáng báo động trong loạt vụ bạo hành, bắt nạt trên mạng.

Vụ siêu mẫu bị bạo hành, nữ sinh phải quỳ: Chuẩn mực ứng xử đáng báo động

TPO - Một loạt vụ việc bạo hành, làm nhục đang gây xôn xao dư luận thời gian qua: người mẫu Khả Trang tố chồng tương lai đánh đập dã man, nữ sinh Thanh Hóa trộm chiếc váy 160 nghìn đồng bị đánh, làm nhục và tung clip lên mạng. Các chuyên gia nhận định đây là tín hiệu đáng báo động về chuẩn mực ứng xử.
VCPMC: 'Tiến quân ca' là tài sản quý báu của Tổ quốc, của nhân dân

VCPMC: 'Tiến quân ca' là tài sản quý báu của Tổ quốc, của nhân dân

TPO - Vụ việc ngắt tiếng Quốc ca trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam-Lào mới đây khiến dư luận vô cùng bức xúc. Đại diện Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cũng đã lên tiếng khẳng định tác phẩm Tiến quân ca là "tài sản quý báu của Tổ quốc, của nhân dân, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể tìm cách lách luật để kiếm lời”.
Hậu trường đăng quang của Hoa hậu Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên: Hạnh phúc được làm điều có ích

TP - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) Nguyễn Thúc Thùy Tiên bày tỏ niềm hạnh phúc được làm điều có ích. Lời khẳng định ấy được kiểm chứng qua hành trình từ thiện ngay sau khi nhận danh hiệu Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2018. Thùy Tiên chia sẻ với Tiền Phong về những khoảnh khắc đẹp, có ích của tuổi trẻ.
Chủ tịch TP Quảng Ngãi bật điện thoại lấy ánh sáng cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tiền cứu trợ người dân bị sập nhà ở Quảng Ngãi, tháng 1/2020. Ảnh: Trần Tuấn

Khoảnh khắc đẹp nhất của Thùy Tiên

TP - Chiến thắng tại Miss Grand International 2021 của Nguyễn Thúc Thùy Tiên xứng đáng, không quá bất ngờ trong mắt những người theo sát cô suốt quá trình trưởng thành từ Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.
Giấc mơ hoa hậu trở thành sự thật nhờ nỗ lực không ngừng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hành trình làm nên lịch sử

TP - Vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) được trao cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Kết quả xứng đáng dành cho người đẹp không ngừng hoàn thiện bản thân.