Bộ trưởng Tô Lâm: Không để ùn tắc tại trạm BOT dịp Tết Nguyên đán

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu không để xảy ra ùn tắc tại trạm BOT dịp Tết.
Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu không để xảy ra ùn tắc tại trạm BOT dịp Tết.
TPO - Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu công an các địa phương lên phương án, tham mưu cho các cấp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng bảo đảm ANTT, không để xảy ra ùn tắc ở các trạm thu giá BOT trong mọi tình huống.

Trong Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị, công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống ùn tắc.

Trong đó, các thành phố lớn, nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tăng cường phòng ngừa và giải quyết ùn tắc, đảo đảm trật tự tại các khu vực bến xe, nhà ga, trung tâm vui chơi giải trí của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 

Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu lực lượng cảnh sát các đơn vị, công an địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm  ngay tại bến xe, bến tàu. Cương quyết đình chỉ hoạt động kinh doanh vận tải đối với tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về TTATGT và kinh doanh vận tải. Tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vụ TNGT, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi phạm tội, có giải pháp cụ thể để ngăn chặn đua xe trái phép.

Phối hợp với các lực lượng chức năng có biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý và sử dụng lòng đường, hè phố; chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên các tuyến phố trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, làm nơi trông giữ xe ô tô, mô tô trái phép. Xây dựng các phương án phân luồng, phân tuyến từ xa hợp lý, khoa học.

Bộ trưởng Tô Lâm: Không để ùn tắc tại trạm BOT dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Bộ trưởng Tô Lâm.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu công an các địa phương lên phương án, tham mưu cho các cấp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng bảo đảm ANTT, không để xảy ra ùn tắc ở các trạm thu giá BOT trong mọi tình huống.

Theo đó, công an các tỉnh, thành phố có trạm thu phí BOT phải chủ động nắm chắc tình hình có liên quan để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động cả hệ thống chính trị, người dân tham gia công tác bảo đảm ANTT, duy trì TTATGT.

Khi xảy ra tình huống phức tạp, phải tập trung lực lượng giải quyết dứt điểm theo “4 tại chỗ”: không để kéo dài, diễn biến phức tạp, tạo thành “điểm nóng” về ANTT. Xem xét, xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm, nhất là những thành phần lái xe có hành vi cản trở giao thông, có hành vi phá hoại trang thiết bị tại trạm thu giá, các cá nhân, tổ chức có hành vi gây rối, chống phá. Xử lý nghiêm các trường hợp tán phát thông tin không đúng sự thật trên mạng Internet theo đúng quy định pháp luật. 

MỚI - NÓNG