Bộ trưởng Thăng 'vi hành' bến xe

Bộ trưởng Thăng 'vi hành' bến xe
Chiều 22/4, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã “vi hành” bến xe Nước Ngầm để kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tại bến này trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.

Bộ trưởng Thăng 'vi hành' bến xe

> Bộ trưởng Thăng cấm cán bộ ‘xin xỏ’ khi vi phạm giao thông

> Camera giao thông sẽ 'đọc' biển số để phạt nguội 

Chiều 22/4, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã “vi hành” bến xe Nước Ngầm để kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tại bến này trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo bến xe Nước Ngầm kiểm tra tình hình phục vụ hành khách tại bến
Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo bến xe Nước Ngầm kiểm tra tình hình phục vụ hành khách tại bến.
 

Báo cáo tình hình hoạt động của bến, ông Nguyễn Văn Lập - Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, để đáp ứng nhu cầu đi lại này, bến xe Nước Ngầm đã lên phương án điều động phương tiện để phục vụ hành khách vào những ngày cao điểm. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ phương tiện và hành khách để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong và ngoài bến.

Bến xe Nước Ngầm hiện đang khai thác trung bình từ 170 – 190 lượt xe/ngày, trong đó xe chạy ban đêm chiếm trên 30%. Trong thời gian cao điểm, bến xe đã khai thác công suất tối đa lên tới 450 lượt xe/ngày và lượng xe trong bến chủ yếu chạy các tuyến có cự ly dài đi các tỉnh Miền Trung, Tây Bắc.

“Hiện bến xe Nước Ngầm đang hoạt động rất bài bản, khoa học. Bến xe luôn quản lý phương tiện và lái xe thông qua hợp đồng vận tải khách. Tất cả tài xế và nhân viên phục vụ ra vào bến phải mang thẻ ra vào do bến phát hành. Xung quanh bến đều nghiêm cấm mọi hình thức bán hàng và cò vé...” - ông Lập cho hay.

Tuy nhiên, Giám đốc bến xe cho biết thêm, bến Nước Ngầm không có xe “dù” nào hoạt động nhưng bến lại nằm ngay cửa ngõ thủ đô nên xe “dù” đi lòng vòng xung quanh khu vực này vẫn là vấn nạn nhức nhối.

Để khắc phục tình trạng này, ông Lập kiến nghị, các cơ quan chức năng cần giải quyết dứt điểm tình trạng xe “dù" và “cò khách”, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để tạo sự cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp vận tải.

Sau quá trình kiểm tra, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao mô hình công tác quản lý hiện đại của bến xe Nước Ngầm đồng thời hoan nghênh việc bến đã xã hội hóa trong bối cảnh nhu cầu đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là bến xe đang gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng cam kết tạo mọi điều kiện để nâng cấp bến xe tốt hơn nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bến xe. Ngoài ra, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nên tổ chức cho các bến xe tham quan mô hình, công tác quản lý để đúc rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn trong việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo T.Minh
petrotimes

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG