Bộ trưởng Palestine bị lính Israel đánh chết

Hình ảnh cho thấy ông Ziad Abu Elin bị tấn công
Hình ảnh cho thấy ông Ziad Abu Elin bị tấn công
TPO - Hãng tin Reuters ngày 10/12 đưa tin một Bộ trưởng Palestine đã qua đời sau khi bị các binh sỹ Israel tấn công, đánh đập trong một cuộc biểu tình tại khu vực West Bank (Bờ Tây) hôm nay.   

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trong khu vực này.

Ông Ziad Abu Elin (khoảng 50 tuổi), Bộ trưởng Không bộ của Palestine, đồng thời cũng phụ trách vấn đề định cư qua đời trên đường tới bệnh viện sau khi bị các binh sỹ Israel tấn công, đánh đập trong một cuộc biểu tình tại làng Turmusiya, khu vực West Bank.

Theo Reuters, một nhóm khoảng 15 binh sỹ Israel đã bắn hơi cay về phía người biểu tình và ẩu đả với họ. Ông Ziad Abu Elin bị đánh vào cổ trong lúc xô xát với hai binh sỹ Israel. Một vài nhân chứng khác cho biết, ông này bị các binh sỹ xô đẩy, đánh vào ngực.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố cái chết của Bộ trưởng Ziad Abu là “hành động dã man” và ‘chúng ta không thể im lặng hay chấp nhận”. Ông Mahmoud đã công bố quốc tang ba ngày và sẽ có “biện pháp cần thiết” sau một cuộc điều tra.

Quan hệ giữa Palestine và Israel ngày càng trở nên căng thẳng hơn trong vài tuần gần đây sau khi 10 người Israel và một du khách nước ngoài thiệt mạng trong cuộc tấn công của Palestine. 13 người Palestine cũng thiệt mạng trong thời gian gần đây.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.