Ai Cập kêu gọi Israel và Palestine nối lại đàm phán hoà bình

Cảnh đổ nát ở dải Gaza hôm 24/8 sau cuộc không kích của Israel
Cảnh đổ nát ở dải Gaza hôm 24/8 sau cuộc không kích của Israel
TPO - Lời kêu gọi của Cairo được đưa ra trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đang leo thang ở dải Gaza.

Theo Reuters, quân đội Israel (IDF) hôm nay tiếp tục không kích dữ dội vào dải Gaza. Giới chức Palestine cho biết, đã có ít nhất 6 người bị chết trong ngày hôm nay. Trước đó vào hôm 23/8, IDF đã tấn công, đánh sập một toà nhà 13 tầng tại trung tâm thành phố Gaza. 

Toà nhà này có 44 hộ gia đình sinh sống. 17 người đã bị thương trong vụ tấn công nói trên. Thủ tướng Israel Benzamin Netanyahu đã kêu gọi người dân Palestine rời khu vực này để tránh bị nguy hiểm. Tel Aviv đồng thời cho biết, phong trào Hamas đã sử dụng toà nhà nói trên để đặt trung tâm chỉ huy.

Phong trào Hamas trong khi đó đã bắn hơn 525 quả đạn rốc-két vào lãnh thổ Israel trong vòng 4 ngày từ hôm Thứ Năm 21/8. Đại diện Hamas tuyên bố sẽ tăng cường các đợt tấn công Israel để trả thù.

Hôm Thứ Bảy 23/8, IDF cho biết đã có 2 quả tên lửa bắn vào lãnh thổ Israel, xuất phát từ Lebanon. Tuy nhiên, các quan chức Israel và Lebanon cho biết, hiện chưa rõ ai đứng sau vụ bắn tên lửa nói trên.

BBC hôm nay dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết, Cairo kêu gọi Israel và Palestine nối lại đàm phán hoà bình. Một quan chức ngoại giao giấu tên của Ai Cập nói với BBC, phong trào Hamas đã sẵn sàng cử đại diện tới Cairo để tham gia đàm phán. Tuy nhiên, Hamas hiện chưa xác nhận thông tin trên.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại đã có 2.108 người thiệt mạng do xung đột giữa Israel và Hamas ở dải Gaza. Phần lớn trong số này là dân thường với hơn 400 là trẻ em.

Theo Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG