Bộ trưởng Khẩn cấp Nga tử nạn khi cứu nhân viên quay phim

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Bộ Khẩn cấp Nga - Evgeny Zinichev. Ảnh: Sputnik
Bộ trưởng Bộ Khẩn cấp Nga - Evgeny Zinichev. Ảnh: Sputnik
TPO - Người đứng đầu Bộ Khẩn cấp Nga - Evgeny Zinichev đã tử nạn ở vùng cực Bắc nước này, các quan chức xác nhận hôm thứ Tư.

Trong một tuyên bố, Bộ Khẩn cấp cho biết ông Zinichev “đã thiệt mạng một cách thương tâm khi đang làm nhiệm vụ và tham gia các cuộc diễn tập liên cơ quan được tổ chức để bảo vệ khu vực cực Bắc trong các tình huống khẩn cấp”.

Đáng chú ý, Bộ này cho biết ông Zinichev đã cố cứu sống một người khác trước khi tử nạn.

Thông tin này được xác nhận bởi Tổng biên tập Margarita Simonyan của RT. Theo đó, Bộ trưởng Zinichev và một người quay phim đã “đứng trên mỏm đá, sau đó người quay phim trượt chân ngã xuống nước”.

Dù có rất nhiều người ở hiện trường, nhưng không ai phát hiện ra điều gì bất thường. Trong lúc đó, ông Zinichev nhanh chóng lặn xuống nước để cứu người quay phim.

“Ông ấy đã qua đời khi đang cứu người. Hãy yên nghỉ”, Tổng biên tập Simonyan viết, và cho biết người quay phim cũng đã thiệt mạng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ông Zinichev cũng đã kiểm tra một trạm cứu hoả mới ở thành phố Norilsk.

Zinichev (55 tuổi) và đã đứng đầu Bộ Khẩn cấp kể từ tháng 5/2018, đồng thời phục vụ trong Hội đồng An ninh Nga.

Bộ Khẩn cấp đã phải đối phó với một loạt các trận cháy rừng hoành hành trên khắp Siberia và Viễn Đông trong những tuần gần đây, cũng như tiến hành công tác cứu hộ tại các thành phố bị lũ lụt ở phía nam nước Nga.

Trước khi đảm nhận vị trí này, Zinichev từng là một quan chức cấp cao của FSB (Cơ quan An ninh Liên bang Nga), và từng là trợ lý riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin từ năm 2006 đến năm 2015.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Tư xác nhận rằng ông Putin đã được thông báo về sự ra đi của Bộ trưởng Zinichev.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.