Có 33 kết quả :

Thi công đoạn cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, một trong 4 đoạn cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 phải hoàn thành trong năm nay. Ảnh: Thành Vũ

Các dự án trọng điểm giao thông: Báo cáo hay, ra đến hiện trường bất ổn

TP - Ngày 22/11, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thuộc dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 (đoạn qua địa bàn Đồng Nai) và dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
 ông Bùi Danh Liên

'Né' trách nhiệm người đứng đầu

TP - Đánh giá về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, cho rằng, trả lời các nội dung trên của Bộ trưởng chỉ nói đến các yếu tố khách quan, còn trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu quản lý lĩnh vực không thấy đề cập.
Cảnh các xe bị ùn ứ tại điểm tập kết, vận chuyển hàng hoá ở Bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ Ảnh: Nhật Huy

Ứng phó đại dịch COVID-19: Một số 'tư lệnh ngành' đã làm gì?

TP - Dịch diễn biến phức tạp, một số “tư lệnh ngành” liên quan trực tiếp vào việc khơi thông nền kinh tế, đảm bảo mục tiêu kép, họ đã làm những gì? Có một thực tế mật độ ra văn bản từ các bộ ngành rất nhiều, nhưng hiệu quả xử lý vấn đề liên quan (như ùn tắc, đứt gãy cung ứng, hỗ trợ doanh nghiệp) chưa như mong đợi…
Sẽ siết sát hạch lái xe và 'chấn chỉnh' doanh nghiệp

Sẽ siết sát hạch lái xe và 'chấn chỉnh' doanh nghiệp

TP - Bên lề Hội nghị Tổng kết Tổng cục Đường bộ diễn ra chiều 3/1/2019, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và Phó Cục trưởng Cảnh sát Giao thông Thiếu tướng Lê Xuân Đức đã có những chia sẻ với báo chí về vụ xe container gây tai nạn liên hoàn tại Long An và những giải pháp cho thời gian tới.
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Ảnh: Như Ý.

Do đâu Bộ trưởng GTVT nhiều phiếu tín nhiệm thấp?

TP - Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nhận được 142 phiếu tín nhiệm cao (29,28%), 221 phiếu tín nhiệm (45,57%) và 107 phiếu tín nhiệm thấp (22,06%). Với kết quả này, ông Thể nhận được số phiếu tín nhiệm thấp nhiều thứ 2 chỉ sau Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Chính phủ báo cáo Quốc hội về sân bay Long Thành

Chính phủ báo cáo Quốc hội về sân bay Long Thành

TP - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa báo cáo Quốc hội về tình hình triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 336 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD), trong đó, giai đoạn 1 hơn 114 nghìn tỷ đồng (5,4 tỷ USD).
“Xin lỗi dân, dời trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí”

“Xin lỗi dân, dời trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí”

TP - Việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy sai quy định như hiện nay chắc chắn có nhiều bên liên quan. Vấn đề hiện nay, nếu vị trí đặt trạm thu phí BOT sai thì tốt nhất phải xin lỗi dân và đặt lại đúng vị trí. Sau đó, các bên liên quan phải tiến hành kiểm điểm những tập thể, cá nhân tham mưu sai, dẫn đến người dân bức xúc, gây náo loạn, mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông.
BOT cao tốc Bắc - Nam là một trong những thách thức đối với tân Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Ảnh: Sỹ Lực.

Tân Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng GTVT: Cam kết mạnh tay xử lý lợi ích nhóm, tham nhũng

TP - Trong khi tân Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, sẽ tập trung thanh tra các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) khẳng định, không tư túi, không lợi ích nhóm và phải đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các dự án BOT.
Ông Nguyễn Văn Thể (trái) và ông Lê Minh Khái. Ảnh: Như Ý.

Phê chuẩn Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng GTVT

TP - Chiều 25/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ. Hôm nay (26/10), Quốc hội sẽ bỏ phiếu, công bố kết quả và thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn nhân sự ở hai vị trí trên.
Thách thức nào đối với tân Bộ trưởng GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ?

Thách thức nào đối với tân Bộ trưởng GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ?

TP - Trò chuyện với Tiền Phong trước ngày khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội (QH) khóa XIV, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng QH cho rằng, cử tri và nhân dân mong muốn, đòi hỏi các nhân sự được phê chuẩn vào vị trí Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) lần này phải giải quyết được câu chuyện BOT và tạo ra hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng.
Ông Lê Như Tiến: Tôi rất biết ông Trương Quang Nghĩa.

'Tôi rất biết tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa'

TPO - “Qua quá trình phấn đấu, qua theo dõi trong dư luận, tôi thấy ông Nghĩa có tư cách phẩm chất và trách nhiệm rất cao đối với công việc. Thuận lợi hơn khi ông Nghĩa là người con của quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng nhìn nhận.
Tin vắn thế giới

Tin vắn thế giới

TP - Bộ trưởng GTVT Syria nói rằng, ngày 13/6, quân nổi dậy nã hai quả đạn cối vào sân bay quốc tế Damascus, làm trì hoãn ba chuyến bay. Theo con số ước tính mới nhất của Liên Hợp Quốc, ít nhất 93.000 người đã bị giết hại từ khi nội chiến Syria nổ ra.