Bộ trưởng Đinh La Thăng đến nơi xe lao xuống vực lúc nửa đêm

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường xe khách lao xuống vực. Ảnh: Tùng Duy
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường xe khách lao xuống vực. Ảnh: Tùng Duy
TPO - Nhận được thông tin vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở Lào Cai tối 1/9, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng từ Hà Nội đến thẳng hiện trường lúc 0h30 sáng 2/9.

 Khi Bộ thưởng Đinh La Thăng đến được hiện trường vụ tai nạn thuộc tại Km 19, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, công tác cứu đãnạn hoàn tất, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay trong đêm, ông Thăng nắm bắt tình hình vụ tai nạn, nghe lực lượng chức năng báo cáo chi tiết.

Đến 9h sáng 2/9, trời ngớt mưa, lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường dưới đáy vực. Sau đó ít phút, Bộ thưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Tỉnh ủy Lào Cai có mặt tại đây.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Thăng cho biết, đã thu hồi giấy phép của Công ty Sao Việt có xe khách lao xuống vực, để điều tra.

Trước đó, ông Thăng đã họp khẩn với lãnh đạo tỉnh ủy, công an tỉnh và lực lương liên quan đến 3h sáng 2/9, để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ: Khẩn trương cấp cứu nạn nhân còn sống, kiên quyết hoàn thành công tác cứu hộ cứu nạn ngay trong đêm...

Ông Đinh Tiến Quân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho Tiền Phong biết: Lái xe và lái phụ vẫn còn sống, chứ không phải đã chết như thông tin ban đầu.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu lực lượng liên quan báo cáo tình hình chất lượng con đường dẫn từ Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, lưu lượng xe cộ qua đây, cũng như tai nạn thời gian qua tại đoạn đường này.

Ông chỉ đạo lực lượng điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn, khẩn trương xác định danh tính nạn nhân, đặc biệt những người không may đã tử vong.

Cũng theo ông Đinh La Thăng,Bộ Y tế, GTVT và các đơn vị liên quan đã cung cấp hàng chục máy thở, phương tiện thiết bị y tế hiện đại nhất, một chuyến xe vận tải được điều từ Hà Nội lên Lào Cai cùng các bác sĩ giỏi của Bệnh viện Việt Đức ngay trong đêm để cấp cứu nạn nhân.

Sang nay 2/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho Tiền Phong biết, 12 người chết, 41 người khác bị thương trên tổng số 53 hành khách có mặt trên xe khách gặp nạn tối 1/9.

MỚI - NÓNG