Thu hồi giấy phép của công ty có xe khách lao xuống vực

Bản đồ ghi lại hành trình của xe trước khi bị tai nạn
Bản đồ ghi lại hành trình của xe trước khi bị tai nạn
TPO - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng tài Lào Cai, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo rút giấy phép có thời hạn đối với Cty Sao Việt để điều tra.

Cụ thể, giấy phép kinh doanh vận tải của công ty này tại Lào Cai và chi nhánh tại Hà Nội sẽ bị thu hồi có thời hạn để phục vụ điều tra. Thời hạn rút giấy phép chưa được ấn định.

Công ty Sao Việt là doanh nghiệp có xe thường xuyên chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai. Gần đây, doanh nghiệp này cho xe chạy từ Thanh Hóa ra Hà Nội rồi chuyên chở khách tiếp lên Lào Cai và Sa Pa.

Tiền Phong trước đây nhiều lần phản ánh việc công ty này dùng xe hợp đồng để chạy tuyến cố định trá hình; thường đón trả khách tại trụ sở chi nhánh trên đường Giải phóng (Hà Nội). 


Chiếc xe bị nạn được xác định là xe hợp đồng nhưng được chấp thuận chạy tăng cường tuyến cố định dịp 2/9.

Lộ trình được phê duyệt chạy giữa Hà Nội – Lào Cai; không được chạy lên Sapa.

Điều tra kỹ thuật xe gặp nạn

Liên quan thông tin cho rằng xe này mất phanh trước khi bị nạn, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Đăng kiểm cho biết, trung tâm đăng kiểm tại Lào Cai đã lên hiện trường phối hợp công an để điều tra về tình trạng kỹ thuật của xe.

Ông Hình cũng cho biết chiếc xe được sản xuất tại Hàn Quốc năm 2007 dưới dạng chưa hoàn thiện nội thất rồi nhập về Việt Nam lắp ráp thêm giường chở khách.

Công ty Điện tử Bình Anh, đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình và theo dõi thông tin thiết bị giám sát hành trình cho xe này cũng xác nhận như sau: Vào thời điểm xe bị nạn đang duy trì ở tốc độ 37 km/h, sau đó đột ngột giảm xuống và mất tín hiệu sau đó 2 phút khi lăn xuống vực; tốc độ ghi nhận lúc đó là 13 km/h.    

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.