Bố thủ tướng Anh phải xin lỗi khi không đeo khẩu trang đi mua sắm

Bố của thủ tướng Anh bị bắt gặp không đeo khẩu trang khi đi mua sắm. Ảnh: Goffphotos.com
Bố của thủ tướng Anh bị bắt gặp không đeo khẩu trang khi đi mua sắm. Ảnh: Goffphotos.com
TPO - Ông Stanley Johnson, một cựu nghị sĩ Anh tại nghị viện châu Âu (MEP) và là bố của đương kim Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 của nước này sau khi ông bị giới truyền thông xứ sở sương mù chụp được ảnh đi mua sắm tại thủ đô London mà không đeo khẩu trang.

Cách đây hai hôm (29/9), ông Stanley Johnson đã được nhìn thấy ở một quầy bán báo ở phía Tây thủ đô London mà không đeo khẩu trang và bức ảnh chụp lại cảnh này đã được tờ Daily Mirror đăng tải đầu tiên.

Bố đương kim Thủ tướng Anh Boris Johnson sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi với lý do ông “không nắm được hết” các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 hiện tại ở nước Anh sau khi trở về từ nước ngoài.

Bên cạnh bố của thủ tướng Anh, cựu lãnh đạo Công Đảng Anh Jeremy Corbyn cũng đã phải lên tiếng xin lỗi vì vi phạm “quy tắc 6 người” (không được phép tham dự các sự kiện có hơn 6 người tham gia) của chính phủ Anh sau khi giới truyền thông nước này chụp được cảnh ông tham dự một bữa tối có 9 người tham gia.

Bố thủ tướng Anh phải xin lỗi khi không đeo khẩu trang đi mua sắm ảnh 1 Cựu lãnh đạo Công Đảng Anh Jeremy Corbyn (ngoài cùng bên phải) đã vi phạm "quy tắc 6 người". Ảnh: Dailymail.

Được biết việc không đeo khẩu trang khi đến các cửa hàng hay vi phạm “quy tắc 6 người” sẽ bị phạt 200 bảng cho lần vi phạm đầu tiên sau khi chính phủ Anh tăng mức phạt từ tuần trước.

Khi được hỏi về bức ảnh của ông Stanley Johnson, người phát ngôn của thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lực lượng an ninh sẽ là những người có quyền quyết định có xử phạt hành vi nói trên, đồng thời khẳng định thủ tướng Anh hiểu rất rõ rằng “các quy tắc được áp dụng cho tất cả mọi người dân Anh và ai cũng nên tuân thủ chúng”.

Cách đây không lâu, ông Stanley Johnson cũng đã bị giới truyền thông nước này chỉ trích dữ dội sau khi họ phát hiện bố của thủ tướng Anh có mặt ở Hy Lạp hồi tháng 7, thời điểm Vương quốc Anh vẫn đang trong thời gian phong tỏa toàn quốc.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.