Ông Trump hứng chỉ trích khi từ chối đeo khẩu trang khi đi ‘vi hành’

Ông Trump bị chỉ trích khi từ chối đeo khẩu trang khi đi “vi hành”. Ảnh: The Guardian.
Ông Trump bị chỉ trích khi từ chối đeo khẩu trang khi đi “vi hành”. Ảnh: The Guardian.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tạo ra những tranh cãi khi từ chối đeo khẩu trang trong một chuyến thăm quan nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn Ford ở bang Michigan.

Tổng chưởng lý bang Michigan Dana Nessel đã miêu tả tổng thống Trump là một “đứa trẻ được nuông chiều quá mức” khi ông Trump từ chối đeo khẩu trang theo một đề nghị đến từ giám đốc điều hành nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn Ford tại thành phố Ypsilanti thuộc bang Michigan, Hoa Kì.

Bà Nessel cũng đã viết một bức thư gửi đến Nhà Trắng, trong đó nhấn mạnh luật pháp bang Michigan yêu cầu tất cả mọi người cần phải đeo khẩu trang khi đến các địa điểm tập trung đông người và bày tỏ sự “thất vọng vô cùng” đối với hành động không đeo khẩu trang của ông Trump.

Được biết nhà máy nơi tổng thống Mỹ đến thăm cũng là nơi sản xuất máy thở và đồ bảo hộ cá nhân (PPE) nhằm cung cấp cho các nhân viên y tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại quốc gia này.

Chủ tịch điều hành của tập đoàn Ford, ông Bill Ford cho biết việc đeo khẩu trang hay không tùy thuộc vào quyết định của cá nhân tổng thống Trump, tuy nhiên tập đoàn đã đề nghị người đứng đầu chính phủ Mỹ nên đeo khẩu trang khi đến tham quan nhà máy sản xuất của tập đoàn này.

Trước cáo buộc nói trên, ông Trump đã có lời giải thích với các phóng viên với xung quanh là các lãnh đạo của tập đoàn Ford đều đang đeo khẩu trang rằng mình có đeo một chiếc trước đó ở khu vực phía sau nhà máy và “không được ống kính ghi lại”.

Trước đó, vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đã gây ra những tranh cãi không hề nhỏ khi vừa kêu gọi các bang không nên vội vàng trong việc nới lỏng phong tỏa khi dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát trên toàn nước Mỹ nhưng cũng ủng hộ các bang làm việc này “càng sớm càng tốt” bất chấp khuyến cáo tới từ các chuyên gia y tế công cộng hàng đầu tại quốc gia này.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.