Bỏ tàu cứu người, 6 ngư dân thoát chết trong gang tấc

0:00 / 0:00
0:00
Bỏ tàu cứu người, 6 ngư dân thoát chết trong gang tấc
TPO - Một tàu đánh cá của ngư dân Nghệ An gặp thời tiết xấu bị đánh chìm. Trước tình thế nguy cấp, chủ tàu đã quyết định bỏ tàu cứu người.

Ngày 25/9, lãnh đạo phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã đến thăm hỏi động viên, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các ngư dân ở phường bị chìm tàu.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ 15 phút ngày 24/9, tàu cá mang số hiệu NA 80040TS của anh Phạm Anh Sơn (trú khối Triều Tân, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) trên đường vào bờ đến khu vực gần đảo Ngư thì bị dông lốc đánh chìm.

Lúc này trên tàu có 6 người, trong đó có 3 anh em ruột là chủ tàu Phạm Anh Sơn cùng 2 anh trai là Phạm Văn Tuấn và Phạm Văn Hải.

Bỏ tàu cứu người, 6 ngư dân thoát chết trong gang tấc ảnh 1

Hiện sức khỏe, tinh thần của 6 ngư dân ở thị xã Cửa Lò đã ổn định

Khi bị nước tràn vào tàu, anh Sơn đã huy động anh em bơm nước nhưng máy bơm bị hỏng. Trước tình thế nguy cấp, chủ tàu đã kêu gọi anh em kiểm tra đồ bảo hộ và quyết định bỏ tàu cứu người.

Cả 6 ngư dân đã bám vào chiếc thuyền thúng mang theo để bơi vào bờ. Sau hơn 2 giờ vật lộn trên biển, 6 người đã bơi vào bờ một vùng biển thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh an toàn và được đưa về với gia đình ngay sau đó.

Được biết, tàu cá bị chìm có công suất 55CV, dài 14m cùng với các ngư cụ tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.