Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới

Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới
Trong suốt 30 năm qua, ông Phil Bachman đã sưu tập rất nhiều siêu xe Ferrari. Bộ sưu tập của ông hiện có khoảng hơn 40 chiếc và phần lớn đều được sơn màu vàng bắt mắt.

Greeneville, một thành phố nhỏ thuộc bang Tennessee không chỉ là quê hương của Andrew Johnson, Tổng thống thứ 17 của Mỹ. Ngoài ra, Greeneville còn là nơi trú ngụ của một bộ sưu tập siêu xe đặc biệt, thuộc quyền sở hữu của ông Phil Bachman. Trong suốt 30 năm qua, ông Bachman đã sưu tập rất nhiều siêu xe Ferrari và phần lớn đều được sơn màu vàng.

Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới ảnh 1

Ông Phil Bachman và vợ.

Ban đầu, ông Bachman là chủ một đại lý xe hơi được khai trương vào năm 1967. Ông bắt đầu gây dựng bộ sưu tập của mình với những chiếc Chevrolet Corvette, Pontiac và xe Anh cổ. Mãi đến năm 1983, ông Bachman mới tìm thấy nhãn hiệu yêu thích nhất của mình là Ferrari.

Chiếc siêu xe Ferrari đầu tiên mà ông Bachman sưu tập chính là 308 GTS Quatrovalvole 1984. Ông đã mua chiếc xe khi đến thủ đô Washington và tham dự một triển lãm thương mại dành cho các đại lý ôtô diễn ra vào năm 1983. Ông đã chọn chiếc xe vàng vì có quá nhiều “ngựa chiến” màu đỏ trên đường phố. Đây cũng chính là chiếc xe đã cùng ông đưa vợ đến bệnh viện để sinh con.

“Tôi nghĩ chiếc ôtô cuối cùng xuất xưởng thể hiện rõ nhất đặc trưng của dòng xe đó”, ông Bachman giải thích thêm: “Quan điểm đó đã hình thành xu hướng cho bộ sưu tập của tôi. Ví dụ, tôi đã mua chiếc Ferrari 512 BBi cuối cùng xuất xưởng”.

Theo ông Bachman, vàng là màu sắc yêu thích nhất của mình. Ông từng nhìn thấy hai chiếc Ferrari 308 màu vàng và đỏ đỗ cạnh nhau. Sau đó, ông nghĩ: “Mình thích chiếc xe màu vàng hơn”. Kể từ đó, ông trung thành với những chiếc siêu xe Ferrari màu vàng.

Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới ảnh 2

Chiếc siêu xe Ferrari Enzo màu vàng trong bộ sưu tập của ông Bachman.

Bộ sưu tập siêu xe của ông Bachman có khoảng hơn 40 chiếc. Trong đó, có những chiếc Ferrari như F40, 288 GTO, 275 GTB/4, 365 GT4 BB, Enzo huyền thoại, FXX và 512 BBi Boxer 250 GTL Lusso. Trong đó, ông yêu thích Ferrari Enzo vì đã có cơ hội đến nhà máy và xem quá trình lắp ráp.

Trong bộ sưu tập của ông Bachman, chỉ có 2 chiếc siêu xe Ferrari màu đỏ, bao gồm 288 GTO và F40. Bên cạnh đó là một chiếc Ferrari 250 GT Lusso màu bạc do ông mua lại từ chủ cũ.

Người đã có cơ hội chiêm ngưỡng và chụp lại bộ sưu tập của ông Bachman chính là nhiếp ảnh gia kiêm phóng viên Clint Davis đến từ tạp chí Forza. Cùng ngắm một số hình ảnh do Davis chụp từ bộ sưu tập của ông Bachman.

Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới ảnh 3
Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới ảnh 4
Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới ảnh 5
Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới ảnh 6
Bộ sưu tập siêu xe Ferrari màu vàng lớn nhất thế giới ảnh 7
Theo Theo Thể Thao Việt Nam
MỚI - NÓNG