Bò mẹ sinh bê con 7 chân xôn xao Nghệ An

Bò mẹ sinh bê con 7 chân xôn xao Nghệ An
TPO - Gia chủ phát hiện một con bê mới sinh có 7 chân. Hay tin rất nhiều người dân trong xã nhà và các vùng kề cận lũ lượt kéo đến xem.

Con bê con có 7 chân là của gia đình ông Nguyễn Viết Thông (59 tuổi; trú ở xóm Bình Ngô, xã Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An).

Ông Thông cho biết, vào ngày 7/4 vừa qua, con bò cái của gia đình ông sinh được một con bê cái có 7 chân. Được biết, con bê này có thêm 3 chiếc chân dính vào nhau mọc lên ở phần ngang thân.

“Hôm đó khoảng 5h sáng, tôi thấy bò kêu lớn thì chạy ra chuồng xem thì thấy nó đã sinh được con bê con. Nhìn qua thì con bê có lông màu vàng bình thường nhưng trông rất lớn. Khi đến nơi xem kỹ thì tôi rất bất ngờ phát hiện ở phần thân nó mọc thêm 3 chiếc chân nhỏ”, ông Thông cho biết.

Qua quan sát, 3 chiếc chân kỳ lạ này mọc ở phần ngang lưng của con bê. Chân có đầy đủ các bộ phận bình thường và có cả phần móng. Khuất phía dưới 3 chân này có bìu da và thịt. Từ khi sinh ra, con bê có 7 chân này vẫn khoẻ mạnh, ăn uống và chạy nhảy bình thương. Con bê này nặng khoảng 15kg.

Bò mẹ sinh bê con 7 chân xôn xao Nghệ An ảnh 1

Con bê 7 chân ở nhà ông Thông.

Bò mẹ sinh bê con 7 chân xôn xao Nghệ An ảnh 2

Nghe tin bò gia đình ông Thông đẻ bê 7 chân, nhiều ngày qua, hàng trăm lượt người dân trong xã và các vùng lân cận đã kéo nhau đến xem.

Được biết, con bò mẹ được gia đình ông Thông nuôi khoảng 6 năm nay. Trước đó, con bò này đã đẻ được 3 lứa và toàn bê đực nhưng tất cả đều bình thường.

Hiện gia đình ông Thông cho biết không có ý định bán con bê 7 chân.

MỚI - NÓNG