Bỏ lệnh cấm học sinh yêu nhau trong trường

Bỏ lệnh cấm học sinh yêu nhau trong trường
TPO - Trường trung học Luohe ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vừa bỏ lệnh cấm học sinh yêu đương trong trường.

> Bắt học sinh làm bài thi dưới trời nắng để tránh gian lận

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ông Zhao Yaotang, phó hiệu trưởng của trường cho biết, việc bãi bỏ lệnh cấm gây tranh cãi này xuất phát từ những ý kiến của người dân và các phương tiện truyền thông.

“Chúng tôi nhận thấy mặt khác của vấn đề và quyết định bãi bỏ lệnh cấm học sinh dành tình cảm cho nhau trong trường học”, dẫn lời ông Zhao Yaotang.

Ông cũng nói thêm, quy định cấm hai học sinh khác giới nói chuyện trong trường là rất khó.

Bà Zhang Ting, cố vấn của một trường học tại thủ đô Bắc Kinh cho rằng, mối quan hệ giữa các học sinh trong trường không nên bị ngăn cấm.

“Đối với học sinh trung học, đôi khi những động viên từ bạn bè cùng giới là không đủ. Họ cũng cần động lực từ những người bạn khác giới", bà Zhang Ting cho biết.

Tuy nhiên, ông Zhang Haizhong, trưởng khoa Giáo dục của trường Đại học thành phố Luohe lại cho rằng, việc xử lý những vấn đề tế nhị của học sinh trung học rất khó. Nếu để học sinh mải hẹn hò, các em sẽ không tập trung vào việc học, ảnh hưởng đến kết quả đào tạo.

Vũ Huệ
Theo People’s Daily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.