Bộ GTVT cảnh báo hiện tượng 'người quen của Bộ trưởng Thăng'

Trụ sở Bộ GTVT tại số 80 Trần Hưng Đạo - Hà Nội.
Trụ sở Bộ GTVT tại số 80 Trần Hưng Đạo - Hà Nội.
Lần đầu tiên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phải ra văn bản lên tiếng về hiện tượng một số người đến hoặc gọi điện thoại đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT và xưng là người thân, quen của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Văn bản do Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường ký được gửi tới các cơ quan tham mưu giúp việc của Bộ trưởng Đinh La Thăng, các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, các Sở Giao thông Vận tải trên cả nước.

“Thời gian gần đây, một số người đến hoặc gọi điện thoại đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT, các Sở GTVT để liên hệ công tác, làm việc và xưng danh là người thân, quen của đồng chí Bộ trưởng GTVT”- văn bản nêu rõ.

Theo Bộ GTVT, việc xưng danh là người thân quen của Bộ trưởng Đinh La Thăng là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng như công việc chung của Bộ GTVT, đồng thời gây phiền hà cho các cơ quan, đơn vị.

Văn bản của Bộ GTVT được phát đi với yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tiếp, làm việc và giải quyết bất kỳ yêu cầu nào của các đối tượng xưng danh là người thân, người quen của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Việc này cũng nhằm tránh tình trạng lợi dụng uy tín của Bộ trưởng GTVT để mưu lợi cá nhân, đồng thời làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác; giữ gìn kỷ cương trong thực thi công vụ.

Bộ GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị lưu ý, khi xuất hiện những hiện tượng xưng danh là người thân, quen của Bộ trưởng Đinh La Thăng thì cần báo ngay cho văn phòng Bộ GTVT và cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG