Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết
TPO - Nhân dịp phóng viên Báo Tiền Phong đón Tết cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tàu pháo tên lửa 167, Căn cứ 696, xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh về không khí chuẩn bị đón Xuân của cán bộ, chiến sĩ hải quân các đơn vị này
Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 1

Lữ đoàn Tàu pháo tên lửa 167 thuộc Vùng 2 Hải quân mới thành lập là một trong những đơn vị non trẻ nhất của Quân chủng Hải quân nói riêng và Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung. Lữ đoàn có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị khác thuộc Quân chủng tham gia bảo vệ vùng biển, đảo phía Nam.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 2

Việc thành lập Lữ đoàn đánh dấu bước phát triển về lực lượng của Quân chủng Hải quân, nâng cao sức mạnh chiến đấu, bảo vệ chủ quyển biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Tuy mới thành lập nhưng Lữ đoàn được trang bị nhiều loại tàu và vũ khí hiện đại. 

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 3

Khác với tàu vận tải, tàu chiến đòi hỏi khả năng cơ động cao nên được thiết kế nhỏ, gọn, cơ động. Không gian trên tàu nhỏ, hẹp nhưng cán bộ chiến sĩ tàu HQ 953, hải đội 811 cũng bày một mâm cỗ Tết ấm cúng. Ảnh Bác Hồ luôn đặt ở vị trí trang trọng.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 4

Trên tàu pháo HQ 272, bộ đội tận dụng boong phía trước tàu để làm không gian sinh hoạt chung, đón Xuân và tiếp khách. Ngày Tết truyền thống không thể thiếu hoa mai hay hoa đào.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 5
 
Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 6

Với tàu HQ 273, không có hoa mai thật, bộ đội lấy một cành cây rừng, đem xuống tàu gắn đèn, hoa nhưng chẳng vì thế mà giảm không khí náo nức của mùa xuân.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 7
 
Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 8

Phòng Chính trị Lữ đoàn 167 đón xuân trên bờ, có điều kiện để anh em phát huy khả năng sáng tạo, nên mâm cỗ Tết cũng bề thế hơn.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 9

Đại diện ban chỉ huy Lữđoàn 167 xuống kiểm tra công tác chuẩn bị Tết và công tác bảo đảm sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ tàu HQ 953.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 10
 
Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 11

Nếu như nghề gói bánh chưng dịp Tết dần mai một ở các thành phố, thì ở các tàu hải quân đây là sở trường.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 12

Năm nay các đơn vị còn thi đấu với nhau xem ai đoạt giải “bàn tay vàng” gói bánh chưng. Trong ảnh là bánh chưng của tàu HQ 272 và HQ 273 tham gia hội thi và các giám khảo đang đánh giá tay nghề gói, nấu bánh chưng của bộ đội.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 13
 
Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 14

Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ. Là đơn vị chiến đấu, bảo đảm an toàn con người là cán bộ, chiến sĩ, trang thiết bị vũ khí, tàu thuyền và bảo đảm sẵn sàng chiến đấu vẫn là ưu tiên hàng đầu. Các tàu luôn cắt cử cán bộ, chiến sĩ luân phiên trực canh gác, tuần tra.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 15
 
Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 16

Đại đội vệ binh Căn cứ 696 hầu hết là chiến sĩ trẻ. Những dịp như thế này, hơn ai hết chiến sĩ là những người háo hức chờ đón Tết nhất. Tết trực chiến, đơn vị đối với họ là nhà, anh em nhiệt tình tham gia gói bánh chưng.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 17

Và tham gia trang trí mâm ngũ quả.

Bộ đội tàu pháo tên lửa và căn cứ Hải quân đón Tết ảnh 18

Vườn rau của đại đội vệ binh là nguồn cung cấp chủ yếu rau xanh cho đơn vị và cả căn cứ. Đối với bộ đội hải quân, rau xanh có khi còn quý hơn cá thịt. Thượng úy Nguyễn Đại Đồng, đại đội trưởng vệ binh cho biết, rau của đơn vị mùa nào thức nấy, đủ cả từ xà lách, cải củ, cải xanh, rau rền, mướp…

MỚI - NÓNG
Cục Hàng không chỉ đạo khẩn vấn đề sương mù 'bủa vây' chuyến bay
Cục Hàng không chỉ đạo khẩn vấn đề sương mù 'bủa vây' chuyến bay
TPO - Những ngày gần đây và thời gian tới, tình trạng sương mù, mưa phùn ở khu vực miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động của các sân bay, nhiều chuyến bay phải hoãn, hủy, chuyển hướng hạ cánh. Để đảm bảo hoạt động bay an toàn cũng như quyền lợi của hành khách trước ảnh hưởng trên, Cục Hàng không vừa chỉ đạo khẩn gửi các đơn vị liên quan.