Bộ đội Phòng không - Không quân luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu

Bộ đội Phòng không - Không quân luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu
TPO - Ngày 19/6, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức chương trình tọa đàm “Cán bộ, sĩ quan trẻ phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh bộ đội cụ Hồ” và lễ tuyên dương “10 gương mặt thanh niên tiêu biểu”, trao giải thưởng “Sáng tạo trẻ” năm 2013. 

Báo cáo đề dẫn ở tọa đàm cho rằng, những năm qua tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, xung đột dân tộc, sắc tộc, tranh chấp quyền lực, biên giới, lãnh thổ xảy ra ở nhiều nơi.

“Đặc biệt, ngày 1/5/2014, Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gây làn sóng phẫn nộ đối với nhân dân trong nước và dư luận tiến bộ trên thế giới”, báo cáo đề dẫn viết.

Cùng với đó, các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, chống phá cách mạng nước ta ngày càng quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực chính trị tư tưởng, trong đó thanh niên là đối tượng chủ yếu.

“Tọa đàm sẽ tập trung đánh giá khái quát về tình hình nhận thức tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, động cơ, thái độ trách nhiệm đội ngũ cán bộ, sỹ quan, đảng viên trẻ hiện nay…”, Thiếu tướng Nguyễn Viết Xuân, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không – Không quân phát biểu.

Nhận định chung tại tọa đàm, các đại biểu cho rằng, các cán bộ, chiến sĩ trẻ của Quân chủng Phòng không – Không quân có lập trường tư tưởng vững vàng, có mơ ước, hoài bão, động cơ phấn đấu đúng đắn, tin tưởng và trung thành với chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Phần lớn đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ xác định rõ mục tiêu, lý tưởng phấn đấu, yên tâm công tác, mong muốn được cống hiến và phục vụ quân đội lâu dài, gắn bó với đơn vị…

Với nền tảng kiến thức tốt, được các đơn vị bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ đã nhanh chóng tiếp thu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn từng loại hình đơn vị, trên từng cương vị chức trach được phân công, nhiều đồng chí có sự tiến bộ, trưởng thành vượt bậc.

Ở các đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, các cán bộ, sỹ quan trẻ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, làm tốt công tác giáo dục bộ đội chấp hành nghiêm kỷ luật, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, xử lý tốt các tình huống trên không. Tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm trong học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời…

Phát biểu tại tọa đàm, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân dẫn lại những tấm gương anh hùng của quân chủng với một điểm chung đều lập những thành tích khi còn rất trẻ để làm tấm gương phấn đấu cho các chiến sĩ.

“Ở trong quân chủng, những thành tích xuất sắc đều được lập bởi những người trẻ, vì lúc trẻ mới có tinh thần, khí thế, can đảm để học tập và chiến đấu. Các đồng chí ngồi đây còn rất trẻ, hãy cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng để tiến bộ, tiếp nhận kiến thức về khoa học kỹ thuật, vũ khí… để bảo vệ Tổ Quốc”, Thiếu tướng Nguyễn Kím Cách nói.

Dịp này, Quân chủng Phòng không – Không quân cũng tổ chức lễ tuyên dương 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu” của quân chủng, trao giải thưởng “Sáng tạo trẻ” năm 2013.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.