Bộ đội khử khuẩn, vệ sinh bàn giao 28 khu cách ly tại Nghệ An

Bộ đội khử khuẩn, vệ sinh bàn giao 28 khu cách ly tại Nghệ An
TPO - Bộ đội và ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương khử khuẩn, vệ sinh các khu cách ly tập trung để trả lại nguyên trạng cho các đơn vị. Đặc biệt, khu cách ly là các trường học.

Ngày 23/4, thông tin từ Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, bộ đội đã hoàn tất việc khử khuẩn, vệ sinh tại các khu cách ly nhằm trả lại cho các đơn vị.

Thực hiện công tác cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19, Nghệ An có 28 cơ sở cách ly tuyến tỉnh. Một số khu cách ly là trường học được bộ đội khẩn trương khử khuẩn để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại ngày 27/4.

Bộ đội khử khuẩn, vệ sinh bàn giao 28 khu cách ly tại Nghệ An ảnh 1 Nghệ An đang ở tình huống 1, nằm trong nhóm nguy cơ thấp.

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An giữ lại 8 khu cách ly vốn là doanh trại quân đội, các trụ sở ủy ban cũ, đề phòng cho giai đoạn sắp tới, trong trường hợp mở cửa khẩu, công dân từ nước ngoài trở về. Tính đến ngày 22/4, tỉnh Nghệ An chỉ còn 75 người phải cách ly (40 người cách ly ở nhà, 15 người cách ly tập trung ở tuyến huyện và 20 người cách ly điều trị ở bệnh viện).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.