Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch

Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch
TPO - Nhằm hỗ trợ lao động về quê cách ly phòng trách dịch COVID-19, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Hợp - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã gói bánh chưng trao tặng. Nghĩa cử cao đẹp này vun đắp thêm nghĩa tình quân dân.
Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch ảnh 1

Đại úy Hà Huy Thiên - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Tam Hợp cho biết, đến thời điểm hiện tại, toàn xã Tam Hợp có 91 lao động về quê cách ly phòng tránh dịch COVID-19, được cách ly tại hai điểm trường Tiểu học bản Huồi Sơn và bản Phà Lõm.

Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch ảnh 2

Tam Hợp là một xã biên giới thuộc huyện Tương Dương, (tỉnh Nghệ An), có 522 hộ dân, 2.485 nhân khẩu, 158 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo. Phần lớn người dân ở đây là dân tộc thiểu số như Mông, Tày Pọong, Thái...

Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch ảnh 3

Đời sống người dân bản địa còn nhiều khó khăn, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng, Đồn biên phòng Tam Hợp quyết định gói bánh chưng để hỗ trợ người dân đang cách ly.

Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch ảnh 4

Tham gia gói bánh chưng có cán bộ, chiến sỹ, cán bộ xã, người dân trên địa bàn.

Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch ảnh 5

Nghĩa cử cao đẹp này của Đồn biên phòng Tam Hợp vun đắp thêm nghĩa tình quân dân. Ngày đêm canh giữ phên dậu, người chiến sỹ biên phòng lại về hỗ trợ người dân, tô thắm màu áo người lính Bộ đội cụ Hồ.

Bộ đội biên phòng gói bánh chưng hỗ trợ lao động cách ly phòng chống dịch ảnh 6

Trước đó, để sẻ chia với người dân miền biển huyện Quỳnh Lưu phòng chống dịch COVID-19, người dân xã rẻo ca Tam Hợp đã lên rừng lấy măng, hoa chuối chuyển về trao tặng.

MỚI - NÓNG