Người dân rẻo cao vào rừng hái măng ủng hộ miền biển chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Người dân rẻo cao vào rừng hái măng ủng hộ miền biển chống dịch
TPO - Để hỗ trợ người dân huyện miền biển chống dịch, người dân miền rẻo cao ở Nghệ An đã cùng vào rừng hái măng, hoa chuối để chuyển về trao tặng. Nghĩa cử cao đẹp này đang lan tỏa rộng rãi.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), ghi nhận 108 ca dương tính SARS-CoV-2, cao nhất tỉnh. Cả hệ thống chính trị đang gồng mình phòng chống dịch.

Để hỗ trợ huyện miền biển, người dân xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã cùng nhau lên rừng hái măng, hoa chuối để gửi về trao tặng.

Người dân rẻo cao vào rừng hái măng ủng hộ miền biển chống dịch ảnh 1

Người dân xã Tam Hợp làm sạch măng rừng gửi về miền biển chống dịch.

Sau một ngày phát động, xã Tam Hợp đã tiếp nhận được trên 3 tạ măng, gần 40kg hoa chuối và nhiều loại rau, củ, quả khác do người dân tự nguyện đóng góp. Toàn bộ sẽ được xã chuyển về trao tặng cho người dân huyện Quỳnh Lưu.

Toàn xã biên giới Tam Hợp có 522 hộ, với 2.485 nhân khẩu, có 158 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo. Phần lớn người dân ở đây là dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là người Mông, Tày Poọng, Thái. Đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn.

Người dân rẻo cao vào rừng hái măng ủng hộ miền biển chống dịch ảnh 2

Măng rừng được tập kết để chuyển về huyện Quỳnh Lưu.

Anh Vừa Bá Mà, (dân tộc Mông), ở bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp cho biết: “Gia đình tôi cũng đang khó khăn. Tiền thì không có nhưng tôi có sức khỏe nên tôi đã lên rừng lấy măng, hoa chuối về ủng hộ. Cùng đi vào rừng với tôi có nhiều lứa tuổi và cả phụ nữ, thanh niên ”.

Tính từ ngày 13/6 đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 484 BN mắc COVID-19 ở 19 địa phương: Quỳnh Lưu: 108, TP Vinh: 102, Yên Thành: 57, Diễn Châu: 33, Kỳ Sơn: 32, Tương Dương: 29, Nghi Lộc: 19, Hoàng Mai: 16, Anh Sơn: 13, Quế Phong: 14, Nam Đàn: 10, Đô Lương: 09, Quỳ Hợp: 09, Thanh Chương: 07, Tân Kỳ: 05, Nghĩa Đàn: 04, Con Cuông: 04, Hưng Nguyên: 03, Cửa Lò: 10.

Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 204 BN. Lũy tích số BN tử vong: 01. Số BN hiện đang điều trị: 279; Lũy tích số BN phát hiện từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 489 bệnh nhân.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.