Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước, niêm phong quà biếu của Công ty Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi làm việc với CDC Bình Phước, điều tra viên thuộc Bộ Công an đã niêm phong tất cả tài liệu liên quan, trong đó có quà biếu được cho là của Công ty Việt Á tặng giám đốc đơn vị này. 

Sáng 4/1, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận với Tiền Phong, điều tra viên thuộc Bộ Công an đã đến làm việc với những người liên quan tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước.

Tại CDC Bình Phước, sau khi làm việc với các cá nhân, công an đã thực hiện niêm phong tài liệu, giấy tờ và quà biếu được cho là của Công ty Việt Á tặng Giám đốc CDC Bình Phước.

Cũng theo đại diện Sở Y tế Bình Phước, ban đầu cơ quan này đã lập hội đồng và có kế hoạch xem xét việc trả lại quà của CDC Bình Phước nhưng Bộ Công an đang làm việc nên dừng lại.

Bộ Công an làm việc với CDC Bình Phước, niêm phong quà biếu của Công ty Việt Á ảnh 1

Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu trả lời báo chí về quà tặng của Việt Á

Trước đó, chia sẻ với Tiền Phong ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cho biết không có bất kỳ thỏa thuận hoặc cam kết nào, cũng như không ăn chia phần trăm hoa hồng trong việc mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á. Ông Sáu cũng thừa nhận, vào đầu tháng 12/2021, phía Công ty Việt Á có tặng quà, việc này ông có báo cáo với tổ chức.

Được biết, đợt dịch lần thứ tư bùng phát mạnh, để kịp thời ứng phó, CDC Bình Phước được giao mua kit xét nghiệm và đơn vị này đã chọn Công ty Việt Á cung cấp. Theo đó, từ tháng 5/2021 Bình Phước 3 lần hợp đồng mua kit xét nghiệm và bộ tách chiết của Công ty Việt Á với tổng kinh phí hơn 41,5 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Sơn La: Kiến nghị thu hồi tiền chênh lệch giá tại 3 gói thầu mua sinh phẩm, kit test

Sơn La: Kiến nghị thu hồi tiền chênh lệch giá tại 3 gói thầu mua sinh phẩm, kit test

TPO - Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Sơn La cho thấy, có 3 gói thầu mua sắm trang thiết bị thiết yếu, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 tại 3 đơn vị y tế thuộc tỉnh này có giá cao hơn giá kit mà CDC một số tỉnh thành khác đã mua. Cơ quan thanh tra xác định, số tiền chênh lệch cần phải thu hồi tại các gói thầu trên là hơn 500 triệu đồng.