Bờ biển Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng bung cả bờ kè

Sạt lở kinh hoàng tại bãi tắm Sao Biển 1 Đà Nẵng. Ảnh Nguyễn Thành
Sạt lở kinh hoàng tại bãi tắm Sao Biển 1 Đà Nẵng. Ảnh Nguyễn Thành
TPO - Một đoạn dài bờ biển thuộc địa phận phường Mỹ An bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng loạt hạng mục như tường rào, chòi canh, vỉa hè… tại khu vực này đã hư hỏng, sạt lở. Nhiều vị trí sóng to đánh khoét sâu vào bên trong bờ cả chục mét.

Ngày 19/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo các ngành chức năng đã đi kiểm tra tại bãi tắm Sao Biển 1, thuộc địa phận phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) để tìm giải pháp sớm ngăn chặn tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại đây.

>Ghi nhận tại hiện trường, một đoạn dài bờ biển tại đây bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng loạt hạng mục như tường rào, chòi canh, vỉa hè… tại khu vực này hư hỏng, sạt lở. Nhiều vị trí sóng to đánh khoét sâu vào bên trong bờ cả chục mét. Để đề phòng tai nạn, tránh nguy hiểm, chính quyền địa phương đã phải rào chắn, cắm biển cấm tắm tại khu vực này.

Bờ biển Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng bung cả bờ kè ảnh 1 Sóng biển đánh sập một đoạn tường rào, bờ kè, vỉa hè. Ảnh Nguyễn Thành
Bờ biển Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng bung cả bờ kè ảnh 2

Theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, sóng biển đã xâm thực mạnh gây xói lở bờ kè bằng bê tông, khiến một đoạn kè dài khoảng 100 m đã bị đổ về phía biển. Bãi tắm đã được gia cố tạm bằng bao cát. Tuy nhiên, do sóng lớn nên tình trạng sạt lở vẫn không được cải thiện.

Sau khi kiểm tra và nghe ngành chức năng báo cáo, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các ngành liên quan khẩn trương tìm giải pháp khắc phục.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, trước mắt cho gia cố bờ kè này để sóng biển không để tiếp tục xâm thực. Cần nghiên cứu giải pháp lâu dài để bảo vệ bãi biển. Sở Khoa học và công nghệ cần khẩn trương cần có dự án để khắc phục. Đồng thời, yêu cầu tăng cường lực lượng để ngăn người dân, du khác không đi bộ, tắm biển vào khu vực sạt lở để tránh tai nạn xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm