An Giang:

Sạt lở dài hơn 30m khiến 4 căn nhà đổ sập xuống kênh

Hiện trường vụ sạt lở.
Hiện trường vụ sạt lở.
TPO - Trưa ngày 29/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Minh Hùng – Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 28/12, trên địa bàn ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu vừa xảy ra vụ sạt lở khiến 4 căn nhà rơi xuống kênh Cỏ Lau.

Bà Nguyễn Thị Phấn ngụ ấp Phú Thạnh một trong những hộ dân có nhà bị nhấn chìm xuống kênh kể lại: “Tối đó có 6 người trong nhà đang ngủ, bỗng nghe tiếng kêu “răng rắc” từ phía sau. Biết có chuyện có chuyện chẳng lành nên tôi hô hoán cho mọi người biết và nhanh chóng chạy ra. 5 phút sau đó, toàn bộ căn nhà của tôi và tài sản bị đổ sập xuống kênh”. 

Sau khi nhận được tin báo về vụ sạt lở trên, chính quyền địa phương đã phối hợp với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng công an, quân sự giúp các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng di dời đồ đạc.

Ông Cao Xuân Điệu – Chủ tịch UBND xã Phú Hữu thông tin: “Vụ sạt lở làm 2 căn nhà, 1 phòng khám và 1 cơ sở trước đây dùng để tập kết nước đá bị thiệt hại; trong đó chỉ có 3 căn nhà là có người ở. Vụ sạt lở có chiều dài 35m, ăn sâu vào đất liền khoảng 5m, thiệt hại khoảng 280 triệu đồng. Vụ sạt lở lần này liền với vị trí sạt lở trước đó và những hộ này trước đây địa phương có vận động nhưng họ không chịu di dời”.

Ông Mai Minh Hùng – Chủ tịch UBND huyện An Phú nhận định, nguyên nhân sạt lở không phải do biến đổi khí hậu mà do khu dân cư này trước đây làm không được tốt nên lâu ngày có thể công trình bị mục.

Trước mắt, UBND huyện tiến hành kiểm tra xung quanh vị trí xảy ra sạt lở và tìm hướng khắc phục, về phương án lâu dài cũng phải sắp xếp chỗ ở ổn định cho người dân. Đồng thời địa phương cũng hỗ trợ cho những hộ dân bị thiệt hại theo đúng quy định. 

Được biết vào ngày 8/5/2017, tại tuyến kênh này đã xảy ra vụ sạt lở làm 6 căn nhà bị sụp xuống kênh và 2 căn khác phải di dời khẩn cấp. Đoạn sạt lở có chiều dài 80m, tổng thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.