Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng

TPO - Trong nhiều ca khúc của nhạc sỹ Thanh Tùng, người vợ đã khuất là cảm hứng sáng tác. Dù đâu đó trong cuộc đời ông có nhiều bong hồng chen ngang, nhưng người vợ mới thực là tri kỷ. 

Nhạc sỹ Thanh Tùng dường như dùng những ca khúc để nói chuyện với vợ mình. Tiền Phong xin giới thiệu bộ ảnh (do gia đình cung cấp) về người nhạc sỹ tài hoa và gia đình nhỏ trọn vẹn của ông 

Đặc biệt, bộ ảnh xin giới thiệu nhiều về người tri kỷ-người mà ông không phải nói chuyện qua ca khúc nào nữa. Giờ này, ông và bà không còn phải “ta mong mưa giăng, giăng đầy đường nhỏ/Vội vàng, vội vàng bước chân em về” (Lời chim Đỗ Quên).

Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 1 Cô nữ sinh tuổi đôi mươi sau này làm vợ Thanh Tùng.
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 2
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 3

Bà là người xinh xắn, cá tính và giỏi buôn bán. 

Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 4

Nhạc sỹ Thanh Tùng sinh thời là người nhất mực yêu con. Khi vợ qua đời, có thời gian, ông thường mang con gái út đi biểu diễn.

Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 5

Sau này, 3 con ông sớm mồ côi mẹ đã tự lập, lớn lên trong sự yêu thương của bố. Họ đã thành đạt và về ở cùng với bố mình cho tới lúc cuối đời.

Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 6 Nơi yên nghỉ của ông cách không xa phần mộ (dự kiến sẽ chôn cất) ca sỹ Trần Lập) tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Theo thông báo của gia đình, tang quyến sẽ không nhận tiền phúng viếng mà chỉ xin nhận một cành hoa nhỏ. Lễ viếng và truy điệu hồi 8 giờ đến 10 giờ 30 phút ngày 22/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Nhạc sỹ Thanh Tùng hưởng thọ 69 tuổi.

Một số hình ảnh khác của gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng:

Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 7
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 8
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 9
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 10
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 11
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 12
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 13
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 14
Bộ ảnh hiếm về gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng ảnh 15

>>'Chuyện cổ Thanh Tùng'

>>Nhạc sĩ Thanh Tùng rơi nước mắt cầm tay con cháu trước khi mất

>>Nhạc sĩ Thanh Tùng và 2 ca khúc để đời tặng vợ

>>'Nhìn Thanh Tùng chật vật ngồi xe lăn mà ứa nước mắt'

>>Góc khuất Thanh Tùng

>>Những tình khúc ghi dấu ấn của Thanh Tùng

>>Nghệ sỹ Việt thương tiếc trước sự ra đi của nhạc sỹ 'Một mình'

>>Những ‘bóng hồng’ bước ngang đời nhạc sĩ Thanh Tùng

>>Nhạc sỹ Thanh Tùng qua đời

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!