BMW Series 5 2021 có thể mở khóa bằng iPhone

Người dùng có thể mở khóa ôtô với tính năng CarKey mới trên iOS 14. Ảnh: The Verge
Người dùng có thể mở khóa ôtô với tính năng CarKey mới trên iOS 14. Ảnh: The Verge
TPO - Tính năng CarKey mới được cập nhật cho phiên bản iOS 14 sẽ cho phép người dùng mở khóa ôtô bằng điện thoại iPhone. Trong khi đó, BMW Series 5 2021 là mẫu xe đầu tiên áp dụng.
Trong khuôn khổ Hội nghị các nhà Phát triển Toàn cầu của Apple (Apple Worldwide Developers Conference), "gã khổng lồ công nghệ của Mỹ" đã công bố tính năng CarKey mới (mở khóa ôtô) trên bản cập nhật iOS 14. Mẫu xe đầu tiên hỗ trợ khả năng này là BMW Series 5 2021 vừa được giới thiệu gần đây.
Tính năng CarKey ứng dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), giúp chủ xe sở hữu điện thoại iPhone hoặc Apple Watch chỉ cần đưa các thiết bị này sát vào cửa để kích hoạt hệ thống. Chủ nhân cần xác thực danh tính bằng Face ID hoặc Touch ID rồi mới mở khóa xe được. Nhưng cũng có tùy chọn Express giúp bỏ qua bước xác thực trên.
CarKey cũng cho phép chủ sở hữu chia sẻ "chìa khóa kỹ thuật số" với những người khác thông qua tin nhắn. Theo Mac Rumors, một người có thể cung cấp 3 mức truy cập xe: Mở cốp, mở cửa và lái xe. Tuy nhiên, chủ xe cũng có các tùy chọn khác như: Giới hạn tốc độ tối đa, công suất, âm lượng radio...
Chức năng dữ trữ năng lượng cho phép CarKey liên tục hoạt động trong tối đa 5h sau khi iPhone bị tắt do hết pin.
BMW Series 5 2021 có thể mở khóa bằng iPhone ảnh 1 Tính năng Apple CarPlay cũng được cập nhật trên phiên bản iOS mới.
Ngoài BMW, Apple vẫn chưa đề cập đến bất kỳ nhà sản xuất nào được phép tích hợp khả năng mở khóa CarKey cho ôtô. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng hãng công nghệ Mỹ có thể cho phép tính năng này được áp dụng rộng rãi như Apple CarPlay trước đây.
Chìa khóa kỹ thuật số không phải là ý tưởng quá mới mẻ khi cả Tesla và Hyundai đã từng cung cấp giải pháp tương tự. Tuy nhiên, cách thức ứng dụng của Apple hơi khác khi chủ xe được phép chia sẻ CarKey cho người khác.
Trong khuôn khổ hội nghị năm nay, Apple cũng công bố một số cập nhật nhỏ dành cho CarPlay, với các hình nền mới cho màn hình và một số danh mục mới cho các ứng dụng CarPlay đang được phát triển. Chức năng Bản đồ hiện có thể hiển thị vị trí đang bị tắc nghẽn trong thành phố.\
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG