Công nghệ 'chìa khóa số' cho ôtô sắp được chuẩn hóa

Các nhà sản xuất đang chuẩn hóa công nghệ 'chìa khóa số' cho ôtô
Các nhà sản xuất đang chuẩn hóa công nghệ 'chìa khóa số' cho ôtô
TPO - Công nghệ hiện đại ngày này có thể giúp chúng ta tiếp cận với mọi thứ từ chiếc smartphone của mình. Do đó, các nhà sản xuất đang phát triển công nghệ chìa khóa số giúp người dùng mở khóa ôtô chỉ với một chiếc smartphone.

Liên doanh các nhà sản xuất ôtô và công ty công nghệ cao đã chuẩn hóa công nghệ "chìa khóa số" sẽ cho phép khởi động xe thông qua một chiếc smartphone.

Liên Doanh Kết Nối Ôtô (CCC) được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất điện thoại Samsung và Apple cùng với các nhà sản xuất ôtô như Audi, General Motors, Hyundai, Volkswagen và một số nhà cung cấp.

Một số nhà sản xuất ôtô đã triển khai công nghệ khóa số trên một số mẫu xe của mình. Thông số kỹ thuật của phiên bản 1.0 và v2.0 sắp tới sẽ mở ra con đường giúp triển khai công nghệ này rộng rãi hơn, có thể áp dụng cho phần lớn ôtô, smartphone và các thiết bị di động khác như smartwatch.

Công nghệ 'chìa khóa số' cho ôtô sắp được chuẩn hóa ảnh 1 Sử dụng smartphone để điều khiển mọi thứ hiện nay đang trở thành xu hướng.

Sử dụng công nghệ kết nối gần (NFC), chìa khóa số cho phép một chiếc điện thoại mở/đóng chiếc xe và kể cả khởi động động cơ. Nó cũng hỗ trợ xác thực người dùng và chia sẻ phương tiện, loại bỏ chìa khóa cơ học khỏi mỗi lần sử dụng ôtô.

"Chúng tôi đang thử nghiệm một số sản phẩm trên thị trường với phiên bản 1.0, và tôi tin rằng Chìa Khóa Số phiên bản 2.0 sẽ tạo được ảnh hưởng lớn hơn lên ngành công nghiệp này khi chúng tôi có thể đáp ứng được khả năng sản xuất đại trà."

Audi đã ứng dụng tính năng chìa khóa số trên một số mẫu xe của mình trong khi Volkswagen hứa hẹn sẽ giới thiệu một sản phẩm sử dụng tính năng đó trong "tương lai gần".

Theo Theo Leftlanenews
MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.