Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát y tế khách nước ngoài

Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát y tế khách nước ngoài
TPO - Sáng nay 21/3, tỉnh Bình Thuận đã đưa vào hoạt động 2 chốt kiểm soát y tế đối với du khách nước ngoài để phòng chống dịch Covid - 19.

Theo đó, 2 chốt kiểm soát y tế đối với du khách nước ngoài của tỉnh Bình Thuận được thành lập gồm: Chốt thứ nhất nằm trên đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài (hướng từ Phú Hài đi Mũi Né); chốt thứ 2 đặt tại khu vực Long Sơn - Suối Nước (thuộc phường Mũi Né, TP Phan Thiết).

Các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt gồm: Công an tỉnh (Tổ trưởng), Sở Y tế (có bác sỹ chuyên môn), Sở VH-TT&DL, UBND TP Phan Thiết, UBND phường Phú Hài, UBND phường Mũi Né và thông dịch viên Tiếng Anh.

Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát y tế khách nước ngoài ảnh 1 Đo thân nhiệt du khách nước ngoài

Việc tỉnh thành lập chốt kiểm soát y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và du khách trước dịch bệnh Covid - 19. Trước đó, ngày 17/3, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có văn bản gửi các huyện, thị xã, thành phố, Sở VH-TT&DL về việc tạm ngưng đón du khách quốc tế để phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Tính đến trưa ngày 21/3, tỉnh Bình Thuận có 9 ca dương tính với Covid - 19, gồm 7 người ở TP Phan Thiết và 2 người ở huyện Hàm Thuận Bắc. Hiện 9 bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, sức khỏe tiến triển tốt và không sốt.

Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát y tế khách nước ngoài ảnh 2  
Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát y tế khách nước ngoài ảnh 3 Kiểm tra y tế đối với khách nước ngoài đến Phan Thiết
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.