Binh sĩ Trung Quốc dùng ‘khung xương trợ lực’ mang quà Tết đến tiền đồn biên giới

Binh sĩ Trung Quốc dùng ‘khung xương trợ lực’ mang quà Tết đến tiền đồn biên giới
TPO - Các binh sĩ Trung Quốc đã sử dụng “khung xương trợ lực” đề chuyển quà Tết Nguyên đán đến một tiền đồn biên giới xa xôi ở Tây Tạng.

Theo CCTV, đoạn video được ghi lại ở Ngari (Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc). Khu vực này bao gồm vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhờ nhóm binh sĩ đeo “khung xương trợ lực”, những người lính biên phòng ở một tiền đồn Tây Tạng đã nhận được quà và thực phẩm tiếp tế vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Nguồn: CCTV 

Trước đây, việc giao hàng này có thể kéo dài tới 3 ngày. Nhưng nhờ những con đường mới, xe địa hình và khung xương trợ lực, quá trình giao hàng đến tiền đồn ở độ cao hơn 5.000m đã được rút ngắn đáng kể.

Theo RT, khung xương trợ lực giúp phân bổ lại trọng lượng của ba lô trên cơ thể các binh sĩ.

Việc triển khai “khung xương trợ lực” ở Ngari được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 2/2020.

Ở thời điểm đó, CCTV cho biết khung xương được sản xuất cho các khu vực có môi trường khắc nghiệt như Himalaya, và sẽ được triển khai để hỗ trợ việc tiếp tế nhu yếu phẩm đến vùng đồi núi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.
Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.