Binh sĩ Trung Quốc dùng ‘khung xương trợ lực’ mang quà Tết đến tiền đồn biên giới

Binh sĩ Trung Quốc dùng ‘khung xương trợ lực’ mang quà Tết đến tiền đồn biên giới
TPO - Các binh sĩ Trung Quốc đã sử dụng “khung xương trợ lực” đề chuyển quà Tết Nguyên đán đến một tiền đồn biên giới xa xôi ở Tây Tạng.

Theo CCTV, đoạn video được ghi lại ở Ngari (Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc). Khu vực này bao gồm vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhờ nhóm binh sĩ đeo “khung xương trợ lực”, những người lính biên phòng ở một tiền đồn Tây Tạng đã nhận được quà và thực phẩm tiếp tế vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Nguồn: CCTV 

Trước đây, việc giao hàng này có thể kéo dài tới 3 ngày. Nhưng nhờ những con đường mới, xe địa hình và khung xương trợ lực, quá trình giao hàng đến tiền đồn ở độ cao hơn 5.000m đã được rút ngắn đáng kể.

Theo RT, khung xương trợ lực giúp phân bổ lại trọng lượng của ba lô trên cơ thể các binh sĩ.

Việc triển khai “khung xương trợ lực” ở Ngari được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 2/2020.

Ở thời điểm đó, CCTV cho biết khung xương được sản xuất cho các khu vực có môi trường khắc nghiệt như Himalaya, và sẽ được triển khai để hỗ trợ việc tiếp tế nhu yếu phẩm đến vùng đồi núi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc chiến dịch ở nhà máy Azovstal là chiến thắng mang tính dấu ấn của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ukraine ra lệnh dừng bảo vệ Mariupol

TPO - Ngày 20/5, Ukraine yêu cầu những binh lính cuối cùng trong nhà máy thép Azovstal thuộc TP Mariupol hạ vũ khí. Nga tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố cảng chiến lược đã hoàn tất.