Bình Phước: Thí sinh đến điểm thi bằng xe cứu thương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại một số điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Bình Phước.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Bình Phước, toàn tỉnh có 28 điểm thi.

Bình Phước: Thí sinh đến điểm thi bằng xe cứu thương ảnh 1
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn động viên, khích lệ thí sinh

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 10.766. Trong đó, số thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp: 332 (tỷ lệ 3,08%); số thí sinh dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ là 294 (tỷ lệ 2,73%); số thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ: 10.140 (tỷ lệ 94,19%); số thí sinh giáo dục phổ thông: 9.701; số thí sinh giáo dục thường xuyên: 1.065.

Tổng số phòng thi chính thức là 481 và 97 phòng thi dự phòng (các phòng thi dự phòng dành cho thí sinh dự thi là đối tượng F0 của dịch bệnh COVID-19 và các trường hợp bất thường khác có thể xảy ra trong Kỳ thi).

Bên cạnh đó, Hội đồng thi bố trí 12 điểm thi dự phòng đặt tại các trường THCS đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi.

Kiểm tra tại các điểm thi Trường THPT Nguyễn Du, Trường THCS Tân Phú, Trường THPT Đồng Phú, Trường THPT Phú Riềng..., Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn động viên, khích lệ thí sinh; đồng thời cũng nhắc nhở các giám thị thực hiện đúng theo quy định của Quy chế.

Tại Điểm thi Trường THPT Nguyễn Du có 19 phòng thi trong đó có 11 phòng thi dành cho các thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên, 8 phòng thi dành cho thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học Xã hội.

Còn tại Điểm thi Trường THPT Phú Riềng có 334 thí sinh đăng ký dự thi. Trong ngày thi đầu tiên, tại điểm thi này, không có thí sinh nào bỏ thi.

Được biết, chiều ngày 6/7, trong quá trình triển khai các hoạt động tiếp sức mùa thi tại Điểm thi Trường THPT Thanh Hòa, lực lượng tiếp sức mùa thi tại điểm thi này nhận được thông tin thí sinh Hà Thanh Trâm bị tai nạn giao thông trước đó và không thể tự đến điểm thi. Mặc dù không đi lại được nhưng Trâm vẫn quyết tâm dự thi.

Bình Phước: Thí sinh đến điểm thi bằng xe cứu thương ảnh 2

Thí sinh Hà Thanh Trâm được hỗ trợ tuyệt đối đến điểm thi. Ảnh: Bình Phước online

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Trâm, Huyện đoàn Bù Đốp, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bù Đốp đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí thuê xe cứu thương và dụng cụ chuyên dụng đưa Trâm đến điểm thi, đồng thời cắt cử các tình nguyện viên hỗ trợ Trâm xuyên suốt trong 2 ngày diễn ra kỳ thi.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bù Đốp đã quyết định trao học bổng “Ngôi sao hy vọng” cho Trâm, nhằm kịp thời động viên, giúp em tự tin hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp của mình.

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.