Bình Dương tiêm vét vắc xin cho người lao động, sẽ có chế tài sau chiến dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ hôm nay đến hết ngày 31/5, Bình Dương tổ chức đồng loạt tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho người lao động đang làm việc tại các các khu công nghiệp trên địa bàn. Sau chiến dịch này, Bình Dương sẽ có chế tài đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ngày 21/5, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin, toàn tỉnh có hơn 84.700 người lao động đăng ký tiêm trong đợt này. Số liệu thống kê từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương cho thấy, danh sách công nhân đăng ký tiêm vét đợt này chỉ có 6/9 địa phương có nhu cầu tiêm; trong đó nhiều nhất là TP.Thuận An với hơn 30.900 người, TP.Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một hơn 14.000 người, TX.Bến Cát hơn 13.000 người, TX.Tân Uyên hơn 11.000 người và huyện Bàu Bàng 477 người.

Trong tổng số người lao động đăng ký tiêm vét lần này còn có 699 người tiêm mũi 1, hơn 2.200 người tiêm mũi 2.

Bình Dương tiêm vét vắc xin cho người lao động, sẽ có chế tài sau chiến dịch ảnh 1

Người lao động ở Bình Dương được tiêm vét vắc xin phòng COVID-19

Để tạo điều kiện cho người lao động vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất vừa tiêm vắc xin COVID-19, Ban Quản lý khu công nghiệp phối hợp với ngành y tế mời, vận động các công nhân ra tiêm trên cơ sở danh sách đã đăng ký trước đó theo các khung giờ nhất định.

Địa điểm tiêm tại 91/91 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; ngoài ra còn có điểm tiêm lưu động tại các khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Bình Dương. Thời gian thực hiện tiêm vét vắc xin cho người lao động từ nay đến hết ngày 31/5.

Bình Dương tiêm vét vắc xin cho người lao động, sẽ có chế tài sau chiến dịch ảnh 2

Người lao động ở Bình Dương được tạo điều kiện tiêm vắc xin tại các điểm lưu động và 91 trạm cố định

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù địa phương bố trí nhân sự, địa điểm làm việc cả thứ 7 và chủ nhật, thậm chí làm cả đêm nhưng tỉ lệ tiêm vắc xin cho người lao động còn thấp. “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong công nhân lao động thấp, trong đó phần lớn là ý thức của người sử dụng lao động và cá nhân người lao động”, vị này chia sẻ.

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho hay, đã giao ngành y tế chủ trì phối hợp với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch tiêm vét các mũi vắc xin trong công nhân lao động. Đây là kế hoạch tiêm vét cuối cùng (trong trường hợp đặc biệt linh động), nếu người lao động không tiêm thì sẽ có những chế tài như không cho vào nhà máy làm việc. Dự kiến sau ngày 30/8 doanh nghiệp phải tự chịu chi phí trả tiền khi tiêm vắc xin COVID-19 cho công nhân lao động.

MỚI - NÓNG