Bình Dương thông báo khẩn tìm phụ nữ đi cùng BN 2585 người Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương thông báo khẩn tìm phụ nữ đi cùng BN 2585 người Trung Quốc
TPO - Chiều 1/4, ngành Y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn tìm phụ nữ đi cùng xe ô tô với bệnh nhân (BN) 2585 người Trung Quốc từ Mộc Bài, Tây Ninh về Thuận An, Bình Dương lúc 0h ngày 23/3.

Cụ thể, ngày 31/3, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã tìm được tài xế (cư trú ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) chở BN2585 từ Mộc Bài, Tây Ninh về Thuận An, Bình Dương trong ngày 23/3/2021.

Qua lời khai của tài xế này, 0h ngày 23/3 có 1 người phụ nữ đi chung xe với BN2585 từ Mộc Bài, Tây Ninh về tới khu dân cư Việt Sing (phường An Phú, TP.Thuận An). Sau đó, người phụ nữ này xuống xe và ghé Siêu thị Mini Mart tại ngã tư giao nhau giữa đường D1 và D33 thuộc khu dân cư Việt Sing để mua hàng. Lực lượng chức năng đã làm việc với Siêu thị Mini Mart xác minh được, từ 0h đến 1h sáng ngày 23/3 có 29 khách đến mua hàng tại siêu thị này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đề nghị ai đi cùng xe ô tô chở BN2585 và những người ghé Siêu thị Mini Mart trong khung giờ và địa điểm như trên liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Liên quan đến BN2585 người Trung Quốc vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam, tính đến trưa ngày 1/4, ngành chức năng đã truy vết được 14 trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 14 trường hợp âm tính lần 1; 113 trường hợp F2 đang cách ly theo dõi tại nhà. Thực hiện lấy mẫu gộp các trường hợp liên quan, số mẫu gộp được lấy là 51 mẫu, với 200 người được lấy mẫu, kết quả 51 mẫu đều âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.