Bình Dương ngăn chặn, xử lý tình trạng khai sai, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký văn bản chỉ đạo các sở ngành, địa phương về việc tổng lực phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Ngày 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản về việc chống thất thu thuế từ giao dịch bất động sản.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Cục Thuế nâng cao công tác quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản; tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế, quản lý thuế và pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để người dân, doanh nghiệp được biết để chấp hành pháp luật.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý thuế, hướng dẫn người nộp thuế kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi khai sai, trốn thuế liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Bình Dương ngăn chặn, xử lý tình trạng khai sai, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản ảnh 1

Người dân ở Bình Dương đi công chứng chuyển nhượng đất

Cục Thuế tỉnh Bình Dương phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an, đơn vị, địa phương xác minh, điều tra xử lý nghiêm đối với các vi phạm gian lận, trốn thuế trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố đề nghị các tổ chức hành nghề công chứng phối hợp cung cấp thông tin theo đề nghị của cơ quan Thuế, Công an làm cơ sở xử lý vi phạm. Các trường hợp chuyển nhượng bất động sản có giá trị bất động sản kê khai trên hợp đồng thấp hơn giá chuyển nhượng thực tế là hành vi vi phạm pháp luật thuế, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát tham mưu UBND tỉnh ban hành kịp thời quyết định điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất cụ thể đối với từng vị trí, đảm bảo phù hợp với giá đất giao dịch thực tế trên thị trường và giá bán ra của chủ đầu tư.

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và chi nhánh các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông đối với hồ sơ chuyển nhượng bất động sản, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm phổ biến pháp luật, tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế rõ vị trí, đường phố, cách xác định và áp dụng cụ thể giá của từng loại bất động sản để tổ chức, cá nhân hiểu và thực hiện đúng khi kê khai nghĩa vụ tài chính liên quan đến chuyển nhượng bất động sản.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.