Bình Dương ghi nhận thêm 114 ca dương tính có 1 ca là học sinh chuẩn bị thi THPT

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương ghi nhận thêm 114 ca dương tính có 1 ca là học sinh chuẩn bị thi THPT
TPO - Với việc ghi nhận thêm 114 ca dương tính vào tối nay, Bình Dương hiện có 766 ca chỉ tính riêng đợt dịch thứ tư này.

Tối 5/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, địa phương vừa ghi nhận thêm 114 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, có 110 ca ở trong khu cách ly, 3 ca được phát hiện tại cơ sở y tế và 1 ca phát hiện khi sàng lọc xét nghiệm cho thí sinh trước kì thi tốt nghiệp THPT ở TP Dĩ An. Trong đó, có 110 ca liên quan đến ổ dịch tại công ty Wanek 2 và 4 ca liên quan đến khai báo y tế, sàng lọc cộng đồng (đang được điều tra dịch tễ).

Liên quan đến ổ dịch tại các chi nhánh của công ty Wanek, đến nay đã có 328 ca bệnh liên quan đến ổ dịch này, trong đó có 3 ca liên quan Công ty Wanek 1; 324 ca liên quan Công ty Wanek 2 và 1 ca tại Công ty Wanek 4. Các ca mắc mới của chuỗi lây nhiễm này được phát hiện trong khu cách ly, hoặc khu đã phong tỏa trước đó. Tuy nhiên do số lượng công nhân lớn, ở trọ tại nhiều khu vực khác nhau vì vậy có thể số ca mắc sẽ còn tăng.

Bình Dương ghi nhận thêm 114 ca dương tính có 1 ca là học sinh chuẩn bị thi THPT ảnh 1

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm đồng loạt và phát hiện nhiều ca dương tính

Tính riêng đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 766 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, các lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2; Tiếp tục thực hiện cách ly tập trung các trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm; cách ly y tế tại nhà các trường hợp F2; Giám sát chặt chẽ các trường hợp được cách ly và thực hiện nghiêm các hoạt động phòng chống lây nhiễm trong khu cách ly; Tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường hoạt động để rà soát, phát hiện sớm các trường hợp có triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19 báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch kịp thời để có hướng xử trí ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan.

MỚI - NÓNG