Bình Định yêu cầu xử nghiêm thầy giáo đánh lộn học sinh

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.
TPO - Chiều 21/2, ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn) vụ “Thầy tát, trò lên gối” gây bức xúc dư luận sau khi clip về sự việc xuất hiện trên mạng Internet.

Ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định cho biết: “Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể của Trường THPT Nguyễn Huệ đã tiến hành xác minh, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở, thực hiện đầy đủ các quy trình để chuẩn bị cho các cuộc xem xét kỷ luật đối với thầy giáo Trần Anh Tuấn- người đánh hai học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa, Nguyễn Thanh Long (lớp 11A1) và bị đánh lại như trong clip- và xem xét kỷ luật các học sinh liên quan”.

Tại buổi làm việc, ông Mai Thanh Thắng khẳng định, đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nhà giáo, đã và đang gây bức xúc dư luận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GD-ĐT, Trường THPT Nguyễn Huệ phải khẩn trương xử lý nghiêm khắc đối với giáo viên vi phạm song phải đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Ông Mai Thanh Thắng cũng yêu cầu Sở GD- ĐT phải kiểm điểm rút kinh nghiệm việc để chậm xử lý khi sự việc xảy ra đã hơn một tháng nay nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

UBND tỉnh cũng giao Sở Nội vụ có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đối với giáo viên Trần Anh Tuấn. Riêng đối với việc xử lý các học sinh, ông Mai Thanh Thắng chỉ đạo việc kỷ luật phải mang tính giáo dục, không ảnh hưởng đến việc học của các em.

Theo bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, dự kiến ngày 22/2 hội đồng kỷ luật của trường sẽ tiến hành các cuộc họp đưa ra hình thức kỷ luật đối với giáo viên Trần Anh Tuấn và các hai học sinh liên quan, sau đó hiệu trưởng sẽ ra quyết định.

Tiền Phong đã thông tin, vụ thầy trò đánh nhau trên bục giảng xẩy ra cách đây 1 tháng tại Trường PTTH Nguyễn Huệ (Tây Sơn – Bình Định) nhưng cả trường này và Sở GD-ĐT Bình Định biết nhưng vẫn chưa giải quyết dứt điểm cho đến lúc một đoạn video của học sinh được phát tán lên mạng xã hội; dư luận xôn xao, báo chí nhảy vào thì mọi chuyện đã trở nên trầm trọng hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.