Đằng sau chuyện thầy tát trò, trò đánh lại trên bục giảng

Clip thầy đánh trò để rồi trò phản kháng lại khiến nhiều người ngỡ ngàng đang tràn lan trên các trang mạng. Ảnh chụp từ clip.
Clip thầy đánh trò để rồi trò phản kháng lại khiến nhiều người ngỡ ngàng đang tràn lan trên các trang mạng. Ảnh chụp từ clip.
TPO - Gần đây, những câu chuyện thầy đánh trò trên lớp, bảo mẫu hành hạ học sinh xuất hiện nhiều, khiến những bậc làm cha mẹ không khỏi lo lắng.

Trên hàng loạt các trang mạng, trang cá nhân gần đây xuất hiện clip thầy thẳng tay đánh chính học trò của mình ngay trên bục giảng, rồi học trò đáp trả “ăn miếng trả miếng”. Người ta không khỏi “sốc” khi nhìn thấy những hình ảnh đó.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, thầy đánh trò như thế là không đúng nên dùng những biện pháp khác để dạy dỗ sao cho hợp tình, lý hơn.

Quan điểm của bạn về vấn đề này? Xin gửi về email online@tienphong.vn

“Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp bao đời nay được gìn giữ từ đời ông cha ta. "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" – một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Học trò đến trường “tiên học lễ”. Nhưng ngược lại, thầy phải biết cách dạy thế nào cho trò hiểu và tôn trọng mình. Và cái đó, tất nhiên, không thể đến từ những cú tát vào mặt trẻ.

Thế nhưng, thật buồn khi "văn hóa tay - chân" đâu đó vẫn xuất hiện trong lớp học, mà nạn nhân thậm chí còn là chính những em bé mầm non.

Hình ảnh bảo mẫu cũng thẳng tay đánh những đứa bé một, hai tuổi thậm tệ, chỉ vì các em không chịu ăn, làm người ta thấy sợ.

Những hành động bạo lực đó nhuốn vào tâm hồn thơ ngây, đang trong giai đoạn phát triển, để rồi ai dám chắc, khi các em trưởng thành, cũng làm điều tương tự với những người quanh chúng.

Thế nên, là thầy cô, mong đừng dạy trẻ bằng nắm đấm, để rồi các em "noi theo".

Thanh Phong
Hà Nội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.