Bình đẳng giới trong… game

Bình đẳng giới trong… game
TP - Công ty thương mại Thụy Điển Dataspelsbranschen vừa được Chính phủ trợ cấp gần 37.000 USD để tìm kiếm những biện pháp khuyến khích những trò chơi điện tử nào thể hiện được sự bình đẳng giới.

Hiện chưa rõ những biện pháp khuyến khích đó sẽ như thế nào. Nhiều phương án khác nhau đang được xem xét. Rất có thể đó sẽ là một hệ thống đánh giá mức độ bình đẳng giới trong tất cả những trò chơi điện tử sắp xuất hiện trên thị trường Thuỵ Điển hoặc những dấu hiệu đặc biệt ghi trên nhãn mác những trò chơi điện tử thể hiện được sự bình đẳng giới.

Theo ý kiến một số người, một trò chơi điện tử được coi là bình đẳng giới nếu trong đó có tối thiểu hai phụ nữ trò chuyện với nhau không phải về nam giới.

Theo Theo Lenta.ru
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.