Biểu tình phản đối đảo chính: Lại đổ máu ở thành phố lớn thứ hai Myanmar

0:00 / 0:00
0:00
Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar cho biết cảnh sát dường như đang sử dụng súng tiểu liên với đạn thật để đối phó với người biểu tình. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar cho biết cảnh sát dường như đang sử dụng súng tiểu liên với đạn thật để đối phó với người biểu tình. Ảnh: Reuters
TPO - Một người đã tử vong ở Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar, sau khi lực lượng an ninh nổ súng vào những người biểu tình phản đối đảo chính.

Theo RT, các cuộc biểu tình phản đối đảo chính vẫn diễn ra trên khắp Myanmar hôm thứ Sáu, 5/3, bất chấp nguy cơ bị cảnh sát trấn áp bằng đạn thật.

“Thời kì đồ đá đã qua, chúng tôi không còn sợ hãi vì bị đe dọa”, những người biểu tình hô vang khi diễu hành trên đường phố.

Các nhân chứng cho biết lực lượng an ninh vẫn tiếp tục nã đạn về phía người biểu tình, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Nạn nhân được xác định là Ko Zaw Myo, 27 tuổi. Một số nguồn tin cho biết Myo bị bắn tử vong khi đang tham gia cuộc biểu tình của các kĩ sư ở Mandalay. Trong khi những người khác khẳng định Myo chỉ là một người ngoài cuộc vô tội.

“Anh ấy không phải là người biểu tình. Anh ấy cũng không đối đầu với cảnh sát. Sau khi đám đông giải tán vì tiếng súng, Myo đã tới để làm sạch đường phố. Dù không có ai đi trên đường, Myo vẫn bị bắn vào cổ và tử vong”, một nhân chứng địa phương nói.

Thông tin trên chưa được chính quyền Myanmar xác nhận.

Trước đó, ít nhất 38 người đã thiệt mạng hôm thứ Tư, 3/3, khi cảnh sát nổ súng về phía những đoàn biểu tình trên khắp cả nước.

Christine Schraner Burgener, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Myanmar, cho biết các chuyên gia nói với cô rằng cảnh sát có thể đang sử dụng súng tiểu liên 9mm và đạn thật khi trấn áp người biểu tình.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.