Ba cảnh sát Myanmar chạy sang Ấn Độ tị nạn để trốn lệnh quân đội

0:00 / 0:00
0:00
Người tị nạn Myanmar biểu tình phản đảo chính tại New Delhi ngày 3/3. (Ảnh: Reuters)
Người tị nạn Myanmar biểu tình phản đảo chính tại New Delhi ngày 3/3. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ba cảnh sát Myanmar vừa vượt biên sang vùng đông bắc Ấn Độ để tránh phải thực hiện lệnh của chính quyền quân đội trong việc trấn áp phong trào biểu tình phản đối đảo chính, cảnh sát Ấn Độ cho biết ngày 4/3.

Có nhiều trường hợp được điểm tên trên mạng xã hội về những cảnh sát tham gia phong trào bất tuân dân sự và biểu chính chống chính quyền quân đội. Một số người đã bị bắt, nhưng đây là lần đầu tiên có trường hợp cảnh sát chạy khỏi Myanmar. 

Ba cảnh sát đã vượt biên ở khu vực thị trấn Bắc Vanlaiphai, bang Mizoram của Ấn Độ, từ chiều 3/3. Giới chức địa phương đang kiểm tra sức khoẻ và sắp xếp chỗ ở cho họ, cảnh sát trưởng địa phương cho biết. 

“Họ nói rằng họ nhận lệnh của chính quyền quân đội nhưng không thể tuân theo, vì thế họ phải bỏ trốn”, cảnh sát trưởng Stephen Lalrinawma nói với Reuters.

Ấn Độ có chung đường biên giới trên bộ dài 1.643km với Myanmar. Đến nay đã có hơn 50 người chết trong phong trào biểu trình phản đối cuộc đảo chính của quân đội vào ngày 1/2. 

Ấn Độ là điểm đến của hàng ngàn người tị nạn từ Myanmar, trong đó có những người dân tộc Chin và người Hồi giáo Rohingya. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.