Ba cảnh sát Myanmar chạy sang Ấn Độ tị nạn để trốn lệnh quân đội

0:00 / 0:00
0:00
Người tị nạn Myanmar biểu tình phản đảo chính tại New Delhi ngày 3/3. (Ảnh: Reuters)
Người tị nạn Myanmar biểu tình phản đảo chính tại New Delhi ngày 3/3. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ba cảnh sát Myanmar vừa vượt biên sang vùng đông bắc Ấn Độ để tránh phải thực hiện lệnh của chính quyền quân đội trong việc trấn áp phong trào biểu tình phản đối đảo chính, cảnh sát Ấn Độ cho biết ngày 4/3.

Có nhiều trường hợp được điểm tên trên mạng xã hội về những cảnh sát tham gia phong trào bất tuân dân sự và biểu chính chống chính quyền quân đội. Một số người đã bị bắt, nhưng đây là lần đầu tiên có trường hợp cảnh sát chạy khỏi Myanmar. 

Ba cảnh sát đã vượt biên ở khu vực thị trấn Bắc Vanlaiphai, bang Mizoram của Ấn Độ, từ chiều 3/3. Giới chức địa phương đang kiểm tra sức khoẻ và sắp xếp chỗ ở cho họ, cảnh sát trưởng địa phương cho biết. 

“Họ nói rằng họ nhận lệnh của chính quyền quân đội nhưng không thể tuân theo, vì thế họ phải bỏ trốn”, cảnh sát trưởng Stephen Lalrinawma nói với Reuters.

Ấn Độ có chung đường biên giới trên bộ dài 1.643km với Myanmar. Đến nay đã có hơn 50 người chết trong phong trào biểu trình phản đối cuộc đảo chính của quân đội vào ngày 1/2. 

Ấn Độ là điểm đến của hàng ngàn người tị nạn từ Myanmar, trong đó có những người dân tộc Chin và người Hồi giáo Rohingya. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.