Biểu tình nghiêm trọng, xe quân sự chở lính Mỹ tiến đến Nhà Trắng

Biểu tình nghiêm trọng, xe quân sự chở lính Mỹ tiến đến Nhà Trắng
TPO - Các xe tải quân sự vừa chở binh lính Mỹ tiến vào đại lộ Pennsylvania gần Nhà Trắng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ điều động quân đội để dẹp làn sóng biểu tình bạo lực đang lan khắp nước Mỹ và áp sát trụ sở chính quyền.

Trong bài phát biểu với cả nước ngày 1/6, ông Trump tuyên bố sẽ điều động quân động hàng ngàn binh lính và cảnh sát được trang bị vũ khí hạng nặng để dẹp biểu tình ở thủ đô Washington, nơi các tòa nhà và tượng đài gần Nhà Trắng đã bị đập phá.

Làn sóng biểu tình lần này bắt đầu một cách ôn hòa nhưng nhanh chóng biến thành bạo lực. Sự kiện khởi đầu là cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi 46 tuổi thiệt mạng khi đang bị cảnh sát khống chế.

Nguồn: CNN

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.