Biệt đội ‘thợ đụng’ ra đường bất kể đêm mưa, giúp người dân ở yên trong nhà

0:00 / 0:00
0:00
Bà Thanh đã 61 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia đội hình đi chợ giúp dân
Bà Thanh đã 61 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia đội hình đi chợ giúp dân
TPO - Một ngày đi chợ mấy chục đơn hàng, vận chuyển nhu yếu phẩm, thay bình ga…, là những công việc bất đắc dĩ mà các tình nguyện viên ở Đắk Nông thực hiện trong nhiều ngày qua. Có tình nguyện viên trên 60 tuổi vẫn nhiệt tình ra đường giúp người.

Hơn 8 giờ sáng, bà Lê Thị Thanh (61 tuổi, tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp) đã nhận 15 đơn hàng nhờ đi chợ giúp. Đi nhiều thành quen, bà Thanh biết rõ địa chỉ mua hàng tươi ngon với giá cả hợp lý.

Biệt đội ‘thợ đụng’ ra đường bất kể đêm mưa, giúp người dân ở yên trong nhà ảnh 1

Đội hình đi chợ giúp dân của thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp

“Từ khi địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (7/9) tôi cùng các chị em công tác trong hội phụ nữ của thị trấn xung phong vào đội hình đi chợ 0 đồng. Có ngày, tôi nhận tới 20 đơn hàng, tuy khoảng cách ra chợ không xa nhưng chạy nhiều lần cũng tới cả trăm cây số. Tuổi cao, chạy xe nhiều khá mệt nhưng được làm việc có ích cho xã hội, tôi rất sẵn lòng”, bà Thanh tâm sự.

Bà Thanh nói thêm, có những ngày mưa gió, đường trơn trượt, bà lại vận chuyển hàng nặng nên bị té ngã. Dẫu vậy, bà Thanh vẫn giữ nụ cười nhiệt huyết. Với bà, niềm vui là được làm việc giúp bà con làng xóm.

Biệt đội ‘thợ đụng’ ra đường bất kể đêm mưa, giúp người dân ở yên trong nhà ảnh 2

Tình nguyện viên đội mưa vận chuyển thực phẩm tặng người dân

Cũng xuất phát từ mong muốn góp một phần nhỏ vào cuộc chiến đẩy lùi COVID-19, chị Thê (người M’nông, buôn Đắk Blao, thị trấn Kiến Đức) cũng nhiệt tình vào đội đi chợ 0 đồng. Do đường ra chợ khá xa, nhóm đi chợ thuộc buôn Đắk Blao gồm 7 người đã chia nhau thời gian túc trực. Ngoài các đơn hàng cố định, nhóm của chị Thê còn sẵn lòng giúp người dân mua thuốc men và các trường hợp phát sinh đột xuất.

Biệt đội ‘thợ đụng’ ra đường bất kể đêm mưa, giúp người dân ở yên trong nhà ảnh 3

Chị em hội phụ nữ Đắk R'lấp quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đi chợ, giao hàng giúp dân

Huyện Đắk R’lấp đang là ổ dịch lớn nhất tỉnh Đắk Nông với hàng loạt ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho gần 80.000 người dân, ngay ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đắk R’lấp triển khai đội “giao hàng 0 đồng” với 110 đội hình được triển khai tại các thôn, bon (buôn), tổ dân phố.

Huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cũng đang thực hiện Chỉ thị 16 từ ngày 14/9. Huyện đoàn Đắk Mil cũng lập “đội xe 0 đồng”, “đội đi chợ giúp dân”… trên địa bàn làm việc hết công suất để giúp người dân có đủ nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội.

Biệt đội ‘thợ đụng’ ra đường bất kể đêm mưa, giúp người dân ở yên trong nhà ảnh 4

Tình nguyện viên đưa nhu yếu phẩm đến tận nhà dân

Anh Y Thoa – Bí thư Huyện Đoàn Đắk Mil (Đắk Nông) thông tin, hiện có hơn 400 tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Công việc các của tình nguyện viên khá đa dạng: Bốc vác, vận chuyển hàng hóa, đi chợ giúp dân; thay bình ga, kêu gọi tặng quà cho trẻ em dịp trung thu.

Biệt đội ‘thợ đụng’ ra đường bất kể đêm mưa, giúp người dân ở yên trong nhà ảnh 5

Trẻ em trong khu cách ly Đắk Mil được nhận quà trung thu

Chỉ trong ngày 18/9, đội thanh niên tình nguyện đã nhận 385 đơn hàng mua nhu yếu phẩm phục vụ cho người dân trên địa bàn huyện; huy động các nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu, vật tư y tế… cho gian hàng 0 đồng, khu cách ly tập trung, phong tỏa, tổng giá trị 180 triệu đồng.

MỚI - NÓNG